Trong lúc ra sông Nâm Mộ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) câu cá, một người dân đã bắt được một con cá ghé “khủng” nặng 22 kg còn sống và dài hơn 1 m, một nhà hàng đã mua con cá trên với giá 330.000 đồng/kg (tổng gần 7 triệu đồng).

Báo VnExpress thông tin, sáng 28/4, trên sông Nậm Mộ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), 3 người dân ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn phát hiện con cá ghé nặng 22 kg, dài hơn một mét dính câu, đang vùng vẫy.

Trên Báo Nghệ An, anh La Văn Lợi, một trong 3 người thả câu cho biết, kiểm tra câu thấy cá vùng vẫy, biết là được cá lớn nên mọi người cẩn thận kéo lên. Ai nấy đều vui mừng khi thấy đó là một con cá ghé, loài cá đặc sản rất hiếm khi gặp.

Con cá ghé sau đó được một nhà hàng mua với giá gần 7 triệu đồng. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Sau khi đưa được cá về, nhiều thương lái biết tin đã đến hỏi mua. Đến trưa cùng ngày, anh Lợi đã đồng ý bán với giá 330.000 đồng/kg. Tổng giá trị con cá lên tới gần 7 triệu đồng.

“Mặc dù tôi làm nghề chài lưới, đánh bắt cá trên sông Nậm Mộ đã nhiều năm nay và thường xuyên bắt được cá lớn nhưng cá ghé nặng 22 kg như thế này thì rất hiếm gặp”, Anh Lợi cho biết thêm trên báo Dân Trí.

Cá ghé (Danh pháp khoa học: Bagarius rutilus) là một loài cá da trơn bản địa của Lào và vùng Vân Nam của Trung Quốc. Ở Việt Nam cá chiên Bagarius rutilus là một trong số các loài cá quý hiếm, có giá trị kinh tế cao, được xếp vào dạng “ngũ quý” cùng với cá lăng chấm, cá bỗng, cá anh vũ, cá rầm xanh. Loài cá này có trên hệ thống sông Hồng. Cá ghé là một trong những loài có giá trị kinh tế cao, nó thường sống ở những khu vực nước chảy.

Thế Tam (tổng hợp)

Xem thêm: