Ngày 20/3 vừa qua, tại vùng biển ở thị trấn Đông Cảng huyện Bình Đông – Đài Loan, người ta phát hiện con cá dài 3 mét, ngư dân gọi là cá địa chấn. Con cá quá to làm mọi người trông thấy đều sửng sốt. Chuyên gia nghiên cứu về cá ở Đài Loan cho biết, loại cá này ở vùng biển rất sâu, tên của nó là cá đai vua.

Loại cá này sống ở vùng nước sâu 20 – 1000 mét, nhưng thường thì nó chỉ ở độ sâu từ 200 – 1000 mét. Kênh truyền hình cộng đồng Đài Loan đưa tin, con cá này có bề ngoài khá đặc biệt, có chiều dài đến 3 mét, nó bị chết vì mắc cạn.

Tên con cá này là cá đai vua, ngư dân gọi là cá địa chấn, vì người ta thường thấy nó vào trước hoặc sau khi có động đất. Vào cuối tháng 7/2015 nó xuất hiện ở huyện Miêu Lật, hôm đó huyện đã xảy ra 7 trận địa chấn, vì thế sau địa chấn ở Đài Nam loài cá này đã xuất hiện ở Đông Cảng, hình ảnh của nó làm mọi người không mấy vui vẻ. Tuy nhiên cũng có ngư dân cho biết, thực ra nó không liên quan gì đến chuyện động đất.

Tại công viên biển ở thị trấn Đông Cảng huyện Bình Đông - Đài Loan, xuất hiện một con cá dài 3 mét, ngư dân bản địa gọi là cá địa trấn. Con cá quá to làm mọi người trông thấy đều sửng sốt. Chuyên gia nghiên cứu về cá ở Đài Loan cho biết, loại cá này ở vùng biển rất sâu, tên của nó là cá đai vua (Ảnh: Internet)
Con cá dài 3 mét làm mọi người trông thấy đều sửng sốt. (Ảnh: Internet)

Nhiều người sau khi trông thấy con cá đã chia sẻ lên mạng “Hy vọng tai qua nạn khỏi”, “Thật căng thẳng khi thấy con cá to này”, “Nó ở dưới biển sâu, vì phát hiện đáy biển có động nên ngoi lên tránh nạn đây. Cầu xin phù hộ Đài Loan”….

Ông Thiệu Quảng Chiêu, Chủ nhiệm Trung tâm Nghiên cứu tính đa dạng sinh vật Trung Quốc cho biết, cá địa chấn còn có tên là cá đai vua, nhiều khi không có địa chấn nó cũng vẫn xuất hiện, không có chứng cứ khoa học nào chứng minh sự xuất hiện của nó có liên quan đến địa chấn.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: