Sau 4 tiếng đi làm về, vợ chồng anh Vương tá hỏa khi phát hiện ra đàn heo hàng chục con đang khỏe mạnh của gia đình nằm chết la liệt trong chuồng. 

Ngày 4/10 vừa qua, anh Phan Hùng Vương (SN 1983, ngụ xã Tân Long, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân khiến đàn heo của gia đình anh chết bất thường, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Thông tin được biết, vào 7 giờ 30 phút ngày 3/10, anh Vương cho đàn heo ăn xong và cùng vợ đi ra rẫy hái ớt. Khoảng 4 tiếng sau, vợ chồng anh về nhà và tới chuồng thăm thì phát hiện đàn heo đã chết gần hết.

Bước đầu xác định, có 18 con heo (trọng lượng từ 13kg – 15kg), 1 con heo (trọng lượng khoảng 70kg) và 3 con heo nái (trọng lượng từ 150kg – 200kg) đã chết, ước tính thiệt hại tài sản hàng trăm triệu đồng, vốn liếng gia đình anh Vương đầu tư vào đàn heo bị mất trắng, theo thông tin trên báo Đồng Tháp.

“Khi tôi vừa bước đến chuồng heo thì phát hiện cả 3 con heo nái nặng từ 150-200 kg và 1 con heo lứa nặng 70 kg nằm bất động. Tôi chạy sang chuồng nhốt 18 heo con gần đó cũng thấy cảnh tương tự. Tôi nghi ngờ có người làm chuyện ác vì đàn heo này vốn khỏe mạnh trước khi tôi cùng vợ đi rẫy”, báo Người Lao Động dẫn lời anh Vương.

Nghi ngờ có người đầu độc đàn heo nên anh Vương đã báo cho chính quyền địa phương. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: