Dưới đại dương tồn tại một loài cá có thân hình khá nhỏ nhưng lại có thể ăn thịt được các sinh vật lớn hơn nó gấp 10 lần. Điều này không chỉ xuất hiện trong các bộ phim kinh dị mà loài cá này thật sự tồn tại.

ca be nuot ca lon
(Ảnh: toments)

Loài cá khiến người ta phải sởn gai ốc này có tên Chiasmodontidae. Chiếc bụng khổng lồ của nó lớn hơn cơ thể nó nhiều lần, vì vậy dễ dàng giúp nó nuốt được những con mồi to hơn nó gấp nhiều lần, thậm chí nuốt cả nguyên con.

Nếu phải đối mặt với chúng, tốt hơn vẫn nên tránh là hơn.

Con cá nhỏ khiêm tốn này thực sự nuốt được  một con cá lớn như vậy? Liệu bụng của nó sẽ không bị vỡ? Vâng, điều đó chắc chắn.

Ngư dân đã bắt được một con cá lạ, kích thước nhỏ nhưng khả năng của nó thật phi thường!

ca be nuot ca lon
(Ảnh: toments)
ca be nuot ca lon
(Ảnh: toments)

Nó ăn bắt đầu từ đuôi của con mồi cho đến phần đầu, khiến cho chiếc bụng của nó bị trương phồng lên. Làm thế nào mà nó có thể nuốt con mồi còn sống nguyên vào trong bụng? Và bằng cách nào nó tiêu hoá hết được?

Do đó có thể nói thói quen “ăn tham” này có thể giết chết nó. Khi nó ăn một bữa ăn, thức ăn từ dạ dày sẽ bị phân hủy nhanh hơn rất nhiều tốc độ tiêu hóa của bản thân nó, khiến cho các khí thoát ra trong quá trình phân hủy trôi nổi trong nước, khiến chúng bị chết do thiếu oxy.

ca be nuot ca lon
(Ảnh: toments)

Trong cuộc sống chúng ta hiếm khi gặp phải chúng, bởi vì loài cá này sống chủ yếu ở vùng biển sâu hoặc tại những nơi rất xa đất liền. Chúng thật sự là một trong những loài động vật huyền thoại với những chiếc miệng khổng lồ! Vì vậy đừng bao giờ coi thường những động vật bé nhỏ như vậy, nếu không có lẽ một ngày bạn sẽ phải trả giá vì đã coi  thường chúng.

Chúng ta cùng xem thêm một đoạn video về một loài cá cảnh có khả năng nuốt con cá to hơn mình:

https://www.youtube.com/watch?v=mJh6Gm3S52I

Theo Toments

My My biên dịch

Xem thêm:

Từ Khóa: