Kenny G sẽ có buổi biểu diễn tại thủ đô Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) vào 20h tối nay 13/10. Đây là chương trình này nằm trong tour lưu diễn châu Á của ông.

Ban đầu, nhà tổ chức có ý tưởng về tiết mục kết hợp giữa nghệ sĩ saxophone huyền thoại với các nghệ sĩ hay dàn nhạc của Việt Nam. Tuy nhiên, phía nhà sản xuất đã thống nhất rằng Kenny G sẽ có êkíp riêng và không biểu diễn cùng bất kỳ nghệ sĩ Việt Nam nào.

Lý giải về điều này, đại diện của Kenny G cho biết, nghệ sĩ saxophone người Mỹ thường chỉ đứng chung sân khấu với các nghệ sĩ khác khi họ từng cover tác phẩm của ông hoặc từng hợp tác để tạo ra bản phối mới. Và hiện tại chưa có nghệ sĩ Việt Nam nào đáp ứng được những yếu tố này.

Kenny G là nghệ sĩ nhạc khí duy nhất thế giới đoạt giải Grammy với tác phẩm “Forever In Love” vào năm 1994. (Ảnh: Onionstatic)

Theo thông tin từ ban tổ chức, để mời được nghệ sĩ người Mỹ, IB Group Việt Nam – đơn vị sản xuất của Việt Nam đã thương thảo mất 2 năm và phải chứng minh được năng lực về tài chính, khả năng thành công của show diễn, công tác thực hiện, truyền thông, kỹ thuật, hậu cần, an ninh, y tế.

Phía Việt Nam phải cung cấp toàn bộ thiết bị biểu diễn theo yêu cầu của Kenny G. Theo đó, mixer dành cho ban nhạc phải là loại mà họ chuyên dùng khi đi biểu diễn và rất khó kiếm tại châu Á. Nhà tổ chức Việt Nam đã chi 30.000 USD để đi tìm và thuê thiết bị từ Singapore. Dàn bộ gõ của Kenny G cũng có nhiều món đồ không thể tìm được ở Đông Nam Á. Nhà tổ chức đưa ra nhiều lựa chọn nhưng đều bị từ chối và cuối cùng phải thuê từ Nhật với giá hàng chục nghìn USD.

Về phía cá nhân, Kenny G cũng đưa ra những yêu cầu cao và rất chi tiết về điều kiện đi lại, ăn ở. Đoàn của ông sang Việt Nam gồm 12 người, trong đó có 5 nhạc công, một người quản lý, một người set up kỹ thuật, 3 nhân viên phụ trách âm thanh và ánh sáng, 2 nhân viên phụ trách ngoại vụ. Ông muốn được đón tiếp từ chân cầu thang máy bay và đi bằng cửa riêng ra khỏi sân bay. Kenny G yêu cầu không công bố giờ ông đặt chân đến sân bay Nội Bài để tránh gây sự chú ý.

Không gian phòng deluxe suite mà Kenny G sẽ ở tại Việt Nam. (Ảnh: Cdn-hotels)

Về phương tiện di chuyển, nghệ sĩ saxophone danh tiếng đề nghị được đưa đón bằng xe VIP – đời từ năm 2014 trở lại đây. Xe này chỉ dành cho Kenny G và các trợ lý không được ngồi chung. Phía Việt Nam phải chụp hình chiếc xe từ nhiều góc cho Kenny G để ông duyệt trước. Riêng tài xế cho ông cũng có những quy định cao. Lái xe phải thành thạo tiếng Anh, am hiểu về những dịch vụ cơ bản của một lái xe chuyên nghiệp, bao gồm hướng dẫn, xứ lý tình huống, hỗ trợ khẩn cấp, đồng thời có thể nói chuyện về những chủ đề cơ bản như văn hóa, thời tiết, con người…

Không chỉ khắt khe về phương tiện đi lại, Kenny G còn có những quy định về khách sạn nơi ông sẽ nghỉ ngơi trong thời gian ở Hà Nội. Trong bản hợp đồng với phía Việt Nam có ghi rõ, Kenny G sẽ ở phòng deluxe suite, phòng cao cấp nhất của khách sạn 5 sao với nội thất đắt đỏ, cách bài trí sang trọng và có view thoáng đãng. Địa điểm, không gian của khách sạn cũng được ông duyệt trước một tháng. Theo tiết lộ của ban tổ chức, ông sẽ ở khách sạn JW Marriot với giá phòng deluxe suite khoảng 6,5 triệu/đêm. Ông ở riêng một tầng, trong khi các thành viên trong đoàn sẽ ở tầng khác. Tổng cộng, đoàn của Kenny G sẽ ở 11 phòng.

Kenny G đặc biệt chuộng ăn sushi và đồ Thái. Vì thế, ông muốn phía Việt Nam phải lên danh mục các nhà hàng và menu đồ ăn cho từng bữa. Nếu ăn tại khách sạn, ông yêu cầu được phục vụ riêng tại phòng, chứ không dùng bữa ở phòng ăn chung của khách sạn.

(Ảnh: facebook)
(Ảnh: facebook)

Ban tổ chức cho tiết, không chỉ riêng Việt Nam mà khi dừng chân tại bất cứ quốc gia nào trong tour diễn, Kenny G cũng đưa ra những quy định nghiêm ngặt về điều kiện đi lại, ăn ở.

Danh sách các bản nhạc được biểu diễn trong đêm nhạc tại Hà Nội vẫn chưa được công bố. Nhưng ban tổ chức tiết lộ những nhạc phẩm gắn liền với tên tuổi của Kenny G như: “Forever in Love”, “Going Home”, “Silhouette”, “Songbird” hay “My Heart Will Go On” chắc chắn sẽ có trong chương trình.

Hệ thống bán vé đã được mở với 9 mức vé: 600.000 đồng, 800.000 đồng, 1 triệu, 1,2 triệu, 1,5 triệu, 2 triệu, 2,5 triệu, 3 triệu và 3,5 triệu đồng. Trước khi biểu diễn, Kenny G sẽ có khoảng 30 phút gặp gỡ, ký tặng và chụp hình với một số fan.

Thanh Phong

Xem thêm: