“Nhà trường đã nhận được bản tường trình của cô Ngân. Cô Ngân cũng đã nhận lỗi của mình khi để xảy ra việc bạo hành trẻ và tự nhận thấy bản thân không phù hợp khi đứng trong hàng ngũ giáo viên của nhà trường. Cô Ngân cũng đã xin nghỉ việc. Dù cô Ngân không xin nghỉ thì nhà trường cũng sẽ buộc thôi việc đối với cô Ngân”.

Đây là phát biểu của bà Vũ Thị Mỹ Hạnh – Phó Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Trạng Nguyên (thôn Xuân Sen, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) sau vụ việc một cô giáo của trường, tên Ngân, khi đứng lớp đã để một trẻ trong lớp của mình đứng lên tát vào một bé khác trong giờ học, khiến dư luận bất bình trong những ngày qua, sau hàng loạt những vụ bạo hành trẻ em được đăng tải trên mạng liên tiếp gần đây.

acclip
Hình ảnh một bé gái tát vào bé khác ngay trong giờ học, có cô giáo đang đứng lớp được cắt từ clip đăng tải trên Facebook. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Đoạn clip được chị Vân A., là mẹ của bé bị tát, đăng tải trên trang Facebook cá nhân cùng với dòng tâm sự đến xé lòng: “Con à! Mẹ định không nói ra chuyện này nhưng mẹ sợ… sợ rằng sẽ có nhiều đứa trẻ khác ở trường mầm non H.T.N sẽ “được” dạy dỗ giống như con…”

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Hạnh cho biết: “Clip được quay trong giờ học dạy thơ. Cô Ngân có gọi bé lên đọc thơ, vì tính bé hơi lì lợm nên bé không chịu đứng lên, thấy vậy cô Ngân bảo bé M là lớp trưởng đưa bé lên. Bé M cá tính mạnh mẽ quá, bé chạy ra đánh luôn. Thực ra, nếu là cô giáo bình thường thì cũng nên xử trí luôn hành động đó của bé M nhưng cô Ngân lại không làm ngay.”

cogiaohanh
Bà Vũ Thị Mỹ Hạnh – Phó Hiệu trưởng, trường mầm non Hoa Trạng Nguyên. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Trong clip quay được, bé M từ chỗ ngồi của mình đã đi tới chỗ một nhóm các bạn khác trong lớp, sau đó giơ tay tát thẳng vào một bé trong nhóm, rồi đi về chỗ ngồi của mình. Cô giáo khi đó, vẫn đứng quản lớp mà không có một hành động nào xử lý sự việc trên.

Đánh giá về việc này, bà Hạnh cũng cho biết: “Đó là hành vi phi giáo dục, phản cảm. Cô Ngân cũng đã nói chuyện và xin lỗi chị Vân A. rồi, sau đó chị cũng đã gỡ đoạn clip trên trang cá nhân Facebook của mình”.

Trước đó, ngày 9/10, hai bảo mẫu trói ngược chân tay, nhét giẻ vào miệng bé Cù Hoàng Phi L. (15 tháng tuổi, trú tại phường Hải Đình, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã bị khởi tố về tội “Hành hạ người khác”.

Ngày 5/10, sau khi xem lại camera theo dõi lớp học, chị Đinh Thị Thúy H – mẹ của cháu Phi L, đã sững sờ trước hành vi của 2 cô giáo tại trường đối với con mình. Sau đó, chị đã tới trường gửi con, khi xông vào, chị tận mắt chứng kiến con trai 15 tháng tuổi bị cô giáo nhét giẻ vào miệng, đè xuống sàn với nhiều vết bầm tím… Khi bị phát hiện, các bảo mẫu cố gắng đẩy chị và chồng chị ra không cho chụp hình.

Bé Phi L 15 tháng tuổi bị các bảo mẫu trói ngược chân tay, chiếc giẻ nhét vào miệng bé được đè dưới chân bảo mẫu. (Ảnh: Facebook)

Trường mầm non Sơn Ca (đường Hữu Nghị, Đồng Hới, Quảng Bình)– nơi cháu Phi L đi học bị buộc phải giải thể ngay ngày hôm sau (6/10). Bà Trần Thị Thúy Hằng – Chủ cơ sở Trường mầm non Sơn Ca bị phạt hành chính 22,5 triệu đồng vì hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được phép.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: