Theo thông tin mới nhất, ông Tô Hồng Chương, Bí thư Ban Chính trị và Pháp luật, Ủy viên Thường vụ tỉnh Liêu Ninh đã bị điều tra vì “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”. Ông này cũng bị Tổ chức Điều tra Quốc tế đưa vào danh sách những kẻ theo chân ông Giang Trạch Dân tích cực bức hại Pháp Luân Công.

Bí thư Tô Hồng Chương bị điều tra

Ngày 6/4 vừa qua, trang mạng của Ủy ban Kỷ luật Trung ương Trung Quốc đưa tin, ông Tô Hồng Chương – Bí thư Ban Chính trị và Pháp luật, Ủy viên Thường vụ tỉnh Liêu Ninh, bị điều tra vì “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”.

Theo hồ sơ công khai, ông Tô Hồng Chương là người Thẩm Dương – Liêu Ninh. Năm 1998 nhậm chức Phó ban Tuyên truyền tỉnh Liêu Ninh, năm 2000 nhậm chức Phó Bí thư thành phố Phủ Thuận, tháng 3/2002 nhậm chức Phó Bí thư thành phố Thẩm Dương. Tháng 10/2011 được vào Ban Thường vụ tỉnh Liêu Ninh. Hiện giữ chức Bí thư Ban Chính trị và Pháp luật.

Quan trường tỉnh Liêu Ninh liên tục rung chuyển kể từ đầu năm đến nay: ngày 4/3, trong thời gian tổ chức “lưỡng hội” Trung Quốc, ông cựu Bí thư tỉnh ủy Vương Dân đã bị điều tra; ngày 16/3, ông Vương Dương, Phó Chủ nhiệm Ban thường trực Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc tỉnh Liêu Ninh cũng bị điều tra.

Được biết, Liêu Ninh là một trong những địa bàn quan trọng của thế lực phe cánh ông Giang Trạch Dân, các quan to phái Giang như Lý Trường Xuân, Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Từ Tài Hậu… đều từng nhậm chức ở Liêu Ninh nên đã xây dựng được hệ thống thân tín hùng hậu tại đây, mệnh danh là “bang Liêu Ninh”.

Theo truyền thông ngoài Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đặc biệt không ưa giới quan chức tỉnh Liêu Ninh, từng có lần lên tiếng cho rằng “vùng này vô cùng nguy hiểm”.

Trước đây, quan trường tỉnh Liêu Ninh cũng từng có đợt “thay máu”. Tháng 8/2014, một cán bộ cũ của ông Vương Kỳ Sơn là ông Lâm Đạc được nhậm chức Bí thư tỉnh Liêu Ninh. Trước đó, ông Lý Hy, tâm phúc của ông Tập Cận Bình đã nhậm chức Tỉnh trưởng Liêu Ninh kiêm Phó Bí thư tỉnh ủy. Ngoại giới cho rằng, hiện nay ông Tập Cận Bình đã hoàn toàn khống chế được quan trường Liêu Ninh.

Tô Hồng Chương bị Tổ chức Quốc tế đưa vào danh sách truy cứu

Ông Tô Hồng Chương và Vương Dân đều là những kẻ theo ông Giang Trạch Dân bức hại Pháp Luân Công, bị Tổ chức Quốc tế Điều tra Pháp Luân Công liệt vào danh sách truy hỏi. Từ tháng 7/1999 đến nay, Phòng 610 ở tỉnh Liêu Ninh đã thực hiện bức hại tàn nhẫn những người tu luyện Pháp Luân Công, làm nhiều người bị thương tật, thiệt mạng, nhiều gia đình tan nát.

Theo thống kê chưa hoàn chỉnh đưa ra ngày 25/2/2012, có tổng cộng 626 học viên Pháp Luân Công ở thành phố Đại Liên tỉnh Liêu Ninh đã bị bức hại, trong đó 153 người bị thiệt mạng, 38 người bị tàn phế, 25 người bị tâm thần, 231 người đã bị cực hình. Vào ngày 31/12/2011 xảy ra sự kiện 170 học viên Pháp Luân Công bị bắt giữ phi pháp. Các cựu Thị trưởng Đại Liên như Bạc Hy Lai và Hạ Đức Nhân trong thời gian nhậm chức đã chỉ huy thân tín điên cuồng bức hại Pháp Luân Công và liên quan đến tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: