Có lẽ cảm nhận đầu tiên khi bạn xem những bức hình này, có thể sẽ nghĩ chúng là những bức ảnh chụp chân dung tuyệt đẹp. Nhưng sự thật lại không đúng như vậy, đây là những tác phẩm cực kỳ độc đáo đặc biệt của nghệ sĩ tài năng người Ý Emanuele Dascanio. Anh đã dành hàng trăm giờ để sáng tạo nên những bức tranh này, biến những bức hình này trở nên sống động và chân thật như thật.

Có một số bức anh thậm chí đã phải bỏ ra hơn 780 giờ để hoàn thành. Những bản phác thảo siêu thực tế này thực sự đã biểu hiện được thần thái của nhân vật. Nhiều người sau khi ngắm bộ sưu tập đều vô cùng kinh ngạc bởi tài năng của chàng nghệ sĩ này.

▼ Mỗi tác phẩm sáng tác, anh đều hoàn toàn đặt tâm mình vào trong tác phẩm.

ve tranh 1

ve tranh 2

▼Ngay cả những sợi lông tơ trên cơ thể và sợi tóc cũng rất rõ ràng và tinh tế.

ve tranh 3

ve tranh 4

▼Lần đầu tiên nhìn thấy những bức ảnh này, có phải mọi người đều nghĩ rằng đây là những bức tranh?

ve tranh 1 1

▼ Tác phẩm của anh còn chân thực hơn cả những bức ảnh.

ve tranh 5

▼Anh đã vẽ được cả linh hồn của nhân vật trong tranh khiến cho bức tranh trở nên sống động hơn bao giờ hết.

ve tranh 6 ve tranh 7

▼ Cho dù là sự liên hệ giữa độ sáng tối, những bức tranh này đều có thể thể hiện ra được. Người ta cũng khó lòng tìm thấy một lỗi nhỏ nào ở đó.

ve tranh 8

▼ Ngay cả hiệu ứng nước chảy trên mặt cũng giống y như thật.

ve tranh 9

▼ Đây là quá trình sáng tạo của anh.

Một số người cho rằng sự tồn tại của nghệ thuật tả thực không có ý nghĩa, bởi vì ảnh chụp còn thuận tiện hơn so với ảnh vẽ, hơn nữa cũng rất thực tế. Nhưng đối với các nghệ sĩ và nhiều người khác mà nói, đó là 2 loại sáng tạo độc đáo khác nhau. Nhiếp ảnh gia thường sử dụng ánh sáng và bóng tối để thể hiện cảm xúc của mình, còn các nghệ sĩ sử dụng những nét bút điêu luyện của mình để mô tả về những giấc mơ của họ, cả hai đều không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Bởi vì có sự hiện diện của những tác phẩm vĩ đại này, thế giới của con người mới được mỹ hảo như hiện nay.

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Từ Khóa: