Chỉ có 1% người xem nhận ra điều bất thường trong bức ảnh tưởng chừng bình thường này.

Chúng ta vẫn thường nghĩ những điều mắt thấy tai nghe là những điều đáng tin. Tuy nhiên, có những thứ mắt thấy tai nghe vẫn khiến bạn giật mình khi phát hiện ra sự thật. Bức ảnh thú vị dưới đây là một minh chứng.

Thoạt nhìn, đây chỉ là ảnh một bức tường gạch thông thường, ở giữa hàng gạch có một viên đá màu xám bị kẹp ở đó. Tuy nhiên, thử nhìn kỹ bức ảnh xem, bạn có nhận thấy điều đặc biệt gì không?

Nếu đã nhìn thật kỹ bức ảnh nhưng vẫn chưa thể tìm ra được điều bí ẩn bên trong thì bạn cũng đừng buồn, vì có tới 99% người xem không nhìn ra giống bạn.

Thực tế là không có viên đá nào kẹp giữa những viên gạch như nhiều người vẫn tưởng, mắt của bạn đã bị đánh lừa. Đây thực chất là một điếu xì gà được ai đó vui tính nhét vào giữa khe gạch.

Sự trùng hợp về màu giữa thân điếu xì gà với khe hở giữa các viên gạch khiến nhiều người tưởng rằng đó là khe hở trên tường và phần đầu xì gà là một viên đá màu xám được nhét vào giữa khe hở.

Một điều thú vị nữa là, nếu như ngay ban đầu bạn không nhìn ra điều đặc biệt mà chỉ thấy viên gạch xám trên tường thì sau khi đọc đáp án, nhìn ra được điếu xì gà, bạn sẽ không thể nhìn ra viên đá lúc đầu nữa. Điều này được giải thích là do đại não của chúng ta đã phân biệt được hình ảnh thực tế và sẽ không bị đánh lừa thêm một lần nữa.

Nguồn: Eva.vn