Một bức ảnh được nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ, Tiziana Vergari, đăng tải lên trang mạng xã hội Instagram đã khiến người xem bối rối.

Với những chiếc mặt gương được đặt rõ ràng ở cả hai bên của tấm hình, bức ảnh vốn được cô Tiziana Vergari chụp lại này rõ ràng cho thấy hình ảnh hai cô gái.

Thế nhưng, một cuộc tranh luận đã nổ ra ở khắp nơi, trên nhiều diễn dàn mạng xã hội. Nhiều người dùng cho rằng trong tấm hình, có 3, 4, 5, hoặc thậm chí lên tới 13 cô gái khác nhau.

Một số người khác tin rằng có những cặp sinh đôi hoặc sinh ba trong bức ảnh. “Các cô gái số 1 và số 4 là những người khác nhau”, một người dùng khẳng định. “Hãy nhìn khuôn mặt của họ, thật khác biệt”.

Same but different | My entry #whpidentity for @instagram [thank you #instagram for this featuring ❤️]

A post shared by tiziana vergari iPhoneography (@tizzia) on

“Rõ ràng là có 4 người. Nhìn phản chiếu trong gương là biết. Nếu chúng ta nhìn thấy khuôn mặt, thì bên trong gương là hình phản cái gáy của họ. Nếu chúng ta nhìn thấy cái gáy, thì trong gương phản chiếu khuôn mặt của họ. Các cô gái chỉ trông có vẻ giống nhau”, một người khác bình luận.

Nhưng vẫn có người nghĩ rằng trong bức ảnh này chỉ có hai người, nếu số lượng suy đoán nhiều hơn là không đúng.

“Chỉ có 2 cô gái… họ đều có một chiếc gương ở sát bên cạnh. Chiếc gương này lại phản chiếu ảnh của những chiếc gương khác, điều này khiến hình ảnh của hai cô gái được nhân lên gấp bội”, một người dùng cho hay.

Sau đó, nhiếp ảnh gia Vergari đã trả lời nhận xét rằng rốt cuộc chỉ có hai cô gái trong tấm hình. Nhiều người tin rằng hai nhân vật này chính là con gái của cô Vergari.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Thanh Hoa

Xem thêm: