Một bức hình chụp giờ phút chia tay của 2 con ngỗng trước khi bị giết mổ đã khiến cư dân mạng Trung Quốc rung động sau ngày Valentine năm nay.

Hình ảnh cho thấy hai con ngỗng ở tỉnh Quảng Đông đang tạm biệt nhau, chúng chạm mỏ trước khi ngỗng cái bị đem đi.

Hàng chục nghìn cư dân mạng đã bình luận trên Weibo về bức hình này. Một số buồn phiền cho số phận hẩm hiu của hai con ngỗng chung tình. Một số người lại chỉ quan tâm đến những món ăn chế biến từ chúng.

2 con ngong hon nhau

Nickname Li Kuan 28 tuổi còn sáng tạo ra cả một câu chuyện lãng mạn cho 2 chú ngỗng này, sau đó đã trở nên nổi tiếng trên Sina Weibo và WeChat. Rất nhiều người cũng hùa theo. Ví dụ, có một câu chuyện rằng 2 con ngỗng sẽ có thể gặp nhau một lần nữa trước khi bị “lên mâm”, hoặc phiên bản lãng mạn nhất thì kể rằng ngỗng đực sẽ làm cho chiếc xe bị tai nạn, và cả hai sẽ chạy trốn cùng nhau trong ánh hoàng hôn…

Nhưng ba ngày sau, cô Đặng – người chủ của hai con ngỗng – đã đập tan tất cả những mơ mộng đó khi cho biết cả hai đã được gia đình cô tiêu thụ. Chúng được gia đình cô nuôi ở một ngôi làng nông thôn tỉnh Quảng Đông và đã ở với nhau một năm. Chúng chưa hề xa nhau cho đến khi bị đưa đi như trong hình.

Dư luận cho rằng gia đình cô đã cướp đi mạng sống của những con vật đáng yêu và vẻ đẹp thực sự trên thế giới này. Còn cô Đặng tự bảo vệ mình rằng: con ngỗng đực đã từng bị con chó trong nhà tấn công và gia đình cô rất bận công việc nên không thể tiếp tục nuôi chúng.

Nếu bạn là người chủ của 2 con ngỗng này, bạn có chọn một kết cục khác cho chúng hay không?

Dương Lương

Xem thêm: