Trong cơn mưa bất chợt hối hả đổ xuống của buổi chiều mùa hè, hai cha con vẫn cùng nhau vui vẻ đi trên đường: “Cha ướt cũng được miễn là con đừng ốm con nhé!”

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh hai cha con rất hạnh phúc đi trong cơn mưa lớn đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Giữa chiều hè oi ả, cơn mưa bất chợt đổ xuống xua tan cái nắng, hàng loạt phương tiện hối hả “phi” thật nhanh cho kịp về nhà. Dưới màn mưa ấy, một khoảnh khắc đẹp và tình cảm của hai cha con khiến cho bất kì ai cũng cảm thấy dịu lòng, và đặc biệt hơn nữa bức ảnh được ghi lại đúng vào Ngày của cha.

Đó là hình ảnh giản dị mà ấm lòng, người cha cho dù có ướt sũng vẫn nhường áo mưa cho con gái, chỉ mong cho con yêu không bị ốm khi dính mưa. Đặc biệt, nụ cười hạnh phúc của hai cha con lan tỏa cảm xúc tốt lành đến tất cả những ai chứng kiến.

Khi mà tất cả mọi người đang cúi mình nép vào chiếc áo mưa và nhăn nhó vì bị nước mưa hắt vào mặt thì nụ cười của hai cha con dường như khiến cảnh vật xung quanh trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Người cha chịu ướt nhường chiếc áo mưa duy nhất cho con gái của mình, còn bé gái dựa vào lòng cha và mong cho cơn mưa chóng qua để cha không bị ướt nữa.

Ngay sau khi đăng tải, tấm ảnh nhỏ đã thu hút được một lượng lớn sự quan tâm của cộng đồng dùng mạng, rất nhiều người bày tỏ cảm xúc của mình:

Cha nhường áo mưa cho con gái trong lúc trời mưa to nhưng vẫn cười hiền từ như không có gì xảy ra, miễn là con đừng ốm nhé !!!… Dù con cái là gánh nặng cả cuộc đời của cha mẹ, nhưng có vất vả cha cũng cam lòng…”. một người dùng chia sẻ cảm xúc.

nụ cười tỏa nắng của hai cha con giữa cơn mưa nặng hạt (Ảnh: Beat.vn).

Cũng chính khoảnh khắc trên đã gợi được nhiều cảm hứng cho cộng đồng chia sẻ về những kỷ niệm của mình về người cha đáng kính.

Ngày bé xíu, mình nô đùa nghịch đá bóng dưới trời mưa ngã rách cả cằm. Nhà còn chưa có xe máy, mẹ đi vắng, bố cõng mình từ nhà đến trạm xá, máu ướt cả ra vai, mưa nhòe cả mắt. Nghĩ lại thương bố quá”, người dùng P.T.A xúc động nhớ lại.

Bạn N.L cũng không nén nổi xúc cảm khi nhớ về tuổi thơ: “Bố mình mất rồi. Mình thương ông nhất trên đời. Khổ cái là con gái mà tính khô khan. Không nói được lời yêu bố thì bố đi mất rồi. Dù ai trên đời này giàu hay giỏi cỡ nào cũng không bằng thần tượng bố vĩ đại trong lòng mình“.

Khi còn bé bố tôi chở tôi đi học lớp 1, lúc đó trời mưa rất to, bố tôi đi làm về mệt nhưng vẫn ráng chở tôi đi học, bước vào lớp tôi quay ra thấy mặt bố tím vì lạnh. Hình ảnh đó chưa bao giờ tôi quên được”, bạn C.Đ.V cũng mở lòng tâm sự về bố.

Cha mẹ dù có vất vả cỡ nào cũng luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất dành tặng cho con cái của mình. Vật chất có thể mua được nhiều thứ, nhưng tình cảm thiêng liêng của người cha thân yêu thì chẳng tiền nào mua được. Hãy trân trọng và thể hiện tình cảm với đấng sinh thành của mình khi còn có thể.

Ngân Hà (TH)

Xem thêm: