Bạn đã từng được nhìn bữa ăn tại các trường đại học trên thế giới chưa? Hãy cùng xem thực đơn của họ khác biệt như thế nào nhé.

Bữa ăn tại căng tin trường học ở Đài Loan

bua-an1

Bữa ăn tại căng tin trường học ở Hàn Quốc: các loại kim chi, một quả trứng rán và 6 quả nho, không hề có chút thịt nào, không hiểu đĩa thức ăn ở phía bên phải trên cùng kia là món gì nhỉ?

bua-an2

Bữa ăn tại căng tin trường học ở Singapore: suất ăn ở đây nhìn rất thịnh soạn, có đầy đủ rau và thịt.

bua-an3

 

Bữa ăn tại căng tin trường học ở Mỹ: Trong hình chúng ta thấy có một miếng gà rán, 1 chiếc bánh pudding, 1 hộp sữa tươi, và dường như còn có khoai tây chiên, các thứ còn lại không rõ là gì.

bua-an4

Bữa ăn tại căng tin trường học ở Pháp: Người Pháp thích ăn bánh mì, phía trên giống như một miếng thịt bò bít tết, suất ăn cũng có rau đầy đủ.

bua-an5

Bữa ăn tại căng tin trường học ở Thụy Điển: Có thể thấy trong đĩa thức ăn có khoai tây, bắp cải, đậu, bánh quy và một cốc nước việt quất.

bua-an6

Bữa ăn tại căng tin trường học ở Anh: Trông không hấp dẫn lắm nhỉ?

bua-an7

Bữa ăn tại căng tin trường học ở Ấn Độ: Đây là phần ăn tương đối bình thường tại Ấn Độ, có canh, dưa xào, sữa, cơm, món kesari và váng sữa.

bua-an8

Bữa ăn tại căng tin trường học ở Đức: Có lạp xưởng, khoai tây chiên, cà rốt thái sợi và bánh mì.

bua-an9

Bữa ăn tại căng tin trường học ở Costa Rica: Có các loại bánh và món gì đó nhìn giống cơm rang?

bua-an10

Bữa ăn tại căng tin trường học ở Colombia: Rất nhiều món nhưng có lẽ bạn nhìn sẽ không cảm thấy hấp dẫn.

bua-an11

Bữa ăn tại căng tin trường học ở nước Lithuania: Gồm 4 loại thức ăn nhưng không thể biết chúng là gì.

bua-an12

Bữa ăn tại căng tin trường học ở Trung Quốc.

bua-an13

Còn ở Việt Nam chúng ta, mỗi bữa ăn thường có cơm( không thể thay thế), rau và các đồ ăn chứ nhiều đạm như thịt, cá, trứng, đậu phụ… Mỗi quốc gia đều có một nền văn hóa và điều kiện tự nhiên riêng biệt nên bữa ăn ở các vùng, miền đều có khác nhau rõ rệt nhưng nó cũng phản ánh sự độc đáo và phong phú của mỗi một nền văn hóa trên thế giới.

Quỳnh Chi