Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Brazil 2015 đã kết thúc vào ngày 18/11 với sự lên ngôi của người đẹp Marthina Brandt đến từ bang Rio Grande do Sul. Ngôi vị Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt được trao cho người đẹp Sabrina Meyer của bang Santa Catarina và Jessica Vilela đến từ bang Sao Paulo.

Theo đó, với chiến thắng này, Marthina Brandt đã trở thành đại diện chính thức của quốc gia Nam Mỹ ở đấu trường sắc đẹp quốc tế Miss Universe 2015 – sắp diễn ra tại Las Vegas, Nevada (Mỹ) vào ngày 20/12 tới.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Brazil 2015 – Marthina Brandt được đánh giá là đối thủ nặng ký của Miss Universe 2015. (Ảnh: Internet)

Được biết, đây cũng là một trong ba nước hiếm hoi có thí sinh đăng quang ở cả 4 cuộc thi lớn gồm: Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), Miss Earth (Hoa hậu Trái đất) và Miss International (Hoa hậu Quốc tế). Trong lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ, đại diện Brazil giành vương miện hai lần, vào năm 1963 và 1968.

Cũng trong ngày hôm đó (18/11), trang tin chuyên về nhan sắc nổi tiếng Missosology đã công bố bảng xếp hạng nhan sắc của các quốc gia dựa trên 4 cuộc thi Hoa hậu lớn nhất hành tinh (Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Trái đất) sau khi cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 vừa mới diễn ra.

Chuyên trang sắc đẹp missosology cũng đánh giá cao Phạm Hương của Việt Nam khi đưa tít: "Việt Nam đã sẵn sàng để đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ lần đầu tiên?" (Ảnh: Facebook)
Chuyên trang sắc đẹp missosology cũng đánh giá cao Phạm Hương của Việt Nam khi đưa tít: “Việt Nam đã sẵn sàng để đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ lần đầu tiên?” (Ảnh: Facebook)
thuy van1
Việt Nam xếp thứ 76 trên bảng xếp hạng. (Ảnh: Missosology)

Đáng ngạc nhiên là vị trí của Việt Nam đã tăng 11 bậc so với năm ngoái. Cụ thể Năm 2014, Việt Nam chỉ xếp thứ 87 và đã vượt lên đứng thứ 76 năm nay. Với thành tích này, Việt Nam trở thành quốc gia thăng nhiều hạng nhất của Missosology năm nay. Một nước khác cũng có sự chuyển biến vượt bậc khác là Kenya, tăng 6 bậc và xếp thứ 73.

Được biết, sở dĩ có kết quả này là do đại diện của hai nước là Thúy Vân và Eunice Onyango đã lọt vào top 5 cuộc thi Hoa hậu Quốc tế vừa rồi. Còn lại, các vị trí khác không có nhiều sự thay đổi. Đứng thứ 1 là Hoa Kỳ, 2 là Venezuela và 3 là Brazil. Top 10 có sự góp mặt của 3 quốc gia châu Á là Philipines (5), Ấn Độ (7) và Nhật Bản (9).

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: