Sáng nay, ngày 22/11, hàng ngàn người đã đổ về khu vực cầu Ánh Sao, đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, Sài Gòn) để tham gia chương trình ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” năm 2015. Nhiều bệnh nhi mắc bệnh ung thư đang được điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã có mặt tại đây.

Sau lễ khai mai, nhiều hoạt động được tổ chức trong chương trình đi bộ đồng hành “Khỏe để yêu thương” (hành trình 2km), giao lưu sân khấu, bán hàng gây quỹ và thực hiện những ước nguyện cho bệnh nhi ung thư… Tất cả số tiền quyên được sẽ dùng cho công tác giúp đỡ các bệnh nhi bị ung thư, theo báo Một Thế Giới.

Ngày hội truyền đi một thông điệp cộng đồng: “Cùng nâng cao ý thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và tinh thần yêu thương chia sẻ cùng bệnh nhi đang ngày đêm chống chọi với căn bệnh ung thư”.

doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 3
Sau khi kết thúc hành trình đi bộ, các bạn trẻ đã cầm hoa hướng dương đến cắm trên đồi cỏ non, nơi có đóa hoa hướng dương khổng lồ. (Ảnh: danviet.vn)
doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 10
Bức tường ước nguyện hồng với 400 điều ước của bệnh nhi ung thư khiến người xem không khỏi xúc động. (Ảnh: danviet.vn)
doa hoa huong duong khong lo o tp.hcm hinh anh 12
Ước mơ giản dị của một bé gái bị ung thư khiến nhiều người cay cay sống mũi: “…Con mong muốn con sẽ được hết bệnh để được đi học, đi chơi. Con ước mơ có thật nhiều đầm đẹp như công chúa vậy đó. Con thích đầm màu hồng và đôi giày màu hồng. Con 5 tuổi mà cân nặng của con có 20kg hà…”. (Ảnh: danviet.vn)
Trong sáng ngày 22/11, đã có hàng ngàn quả bong bóng bay được thả lên bầu trời mang theo bao niềm hy vọng cho những trẻ em đang phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo này.
Ngay hoi Hoa Huong Duong: Chung tay vi benh nhi ung thu
Các bạn trẻ tại ngày hội Hoa hướng dương, đi bộ quyên góp cho chương trình giúp bệnh nhi ung thư. (Ảnh: motthegioi.vn)
Ngay hoi Hoa Huong Duong: Chung tay vi benh nhi ung thu
Những quả bóng bay mang theo niềm tin và hy vọng của các bệnh nhi ung thư về một tương lai tương sáng. (Ảnh: motthegioi.vn)

Cũng trong sáng ngày 22/11, ngày Hội hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” 2015  đã diễn ra tại Công viên Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo thông tin trên báo Lao Động, nhiều hoạt động được tổ chức trong ngày hội như: Cộng đồng phía Bắc làm hoa hướng dương mang thông điệp yêu thương “Chung tay vì bệnh nhi ung thư”; Bán hoa hướng dương gây quỹ ủng hộ bệnh nhi ung thư, tranh do bệnh nhi ung thư vẽ, chợ phiên Mặt trời với các sản phẩm chủ đề hoa hướng dương… Chương trình đã trao tặng 65 suất học bổng cho bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực phía Bắc.
Những bức ảnh của các bệnh nhi ung thư được xếp trên những bông hoa hướng dương. (Ảnh: laodong.com.vn)
hoa huong duong
Mỗi bông hoa hướng dương có ý nghĩa gửi đến các bệnh nhi lời nhắn: “Các em hãy cố gắng sống vui vẻ và luôn hướng về phía mặt trời”. (Ảnh: Facebook)
 Ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” năm 2015 ngập tràn yêu thương. (Ảnh: Facebook)
Ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” năm 2015 ngập tràn yêu thương. (Ảnh: Facebook)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: