Vụ nổ xảy ra vào chiều ngày 3/8, tại một trường bắn cũ của đơn vị tại thôn B’Nâm Rạ, xã Đắk Nia (thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông), theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Theo thông tin ban đầu, chiều 3/8, khoảng 10 người đang phát rẫy thuê tại khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Đắk Nông cho một công ty trên địa bàn thôn 5 xã Đắk Nia, thì bất ngờ có tiếng nổ lớn.

Anh K’Sơn – một trong những người chứng kiến sự việc cho biết, tiếng nổ lớn phát ra cách chỗ anh làm khoảng 15m, khói bốc nghi ngút. Những người khác cùng làm việc chạy lại thì thấy 4 người bị thương nặng, bất tỉnh, máu khắp người.

Bốn người bị thương gồm: Điểu Huy (28 tuổi), K’ Bảy (27 tuổi), K’Nir (25 tuổi), và K’Sung (23 tuổi), theo thông tin trên báo Người Lao Động. Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết các nạn nhân bị đa chấn thương phần mềm, trong đó anh Điểu Huy bị thương nặng nhất do bị hàng chục mảnh đạn nhỏ găm lên người. Hiện mọi người đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục theo dõi, bác sỹ Nguyễn Văn Thủy (Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông) cho biết.

Được biết, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Đắk Nông trước đây là trường bắn của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông, được chuyển giao cho một doanh nghiệp để sản xuất nông nghiệp công nghệ cao sau khi trường bắn chuyển về huyện Krông Nô (Đắk Nông).

Công an xã Đắk Nia cho biết, hiện trường xảy ra vụ nổ nằm cách khu vực trường bắn của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông khoảng 200 – 300m. Vật gây nổ được xác định là đầu đạn.

Nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: