Một nhà hàng ở Sài Gòn đã mang về bốn con cá khủng dài hơn 1 mét bằng xe đông lạnh, trong đó có con thuộc loài quý hiếm.

Theo thông tin trên Báo điện tử Tầm Nhìn, 1 trong 4 con cá là cá Tra, có trọng lượng hơn 160 kg, dài gần 2,2 mét. Cá có đầu to và dẹp, miệng rộng với hai râu dài ở hàm trên, vây bụng dài đến vây đuôi, vây lưng nhỏ ở phía trước. Lưng cá có màu nâu thẫm, màu ở bụng và vây nhạt hơn.

bon ca khung duoc dua ve sai gon
Con cá Tra nặng hơn 160 kg, dài gần 2,2 mét. (Ảnh: tamnhin.net)

Con cá khổng lồ thứ hai là cá Trà Sóc với chiều dài 1,1 mét và nặng đến 55 kg. Loài cá này có 5 sọc dọc trên đường bên của nó và có những cái râu gần miệng để nhận biết môi trường xung quanh tốt hơn. Loài cá này được đánh giá là cực hiếm, số lượng loài cá này hiện nay đang giảm mạnh vì việc đánh bắt tràn lan.

bon con ca khung duoc dua ve sai gon ca tra soc quy hiem
Cá Trà Sóc có thể sống tới 50 năm, được đánh giá là loài cá cực kỳ quý hiếm. (Ảnh: tamnhin.net)

Hai con cá khủng còn lại đều thuộc cá Leo, trong đó, có một con nặng 55 kg, dài 1,6 mét, một con nặng 50 kg, dài hơn 1,5 mét. Đây là loài cá da trơn to lớn, phàm ăn, ăn thịt, chủ yếu ẩn nấp trong các hang hốc dọc bờ sông hay kênh.

Những loài cá này đều giàu chất dinh dưỡng và ngon miệng nên dù có giá khá cao nhưng vẫn có nhiều thực khách tại Sài Gòn muốn thưởng thức.

Trước đó, vào sáng ngày 21/4, nhiều người đã đến một nhà hàng trên đường Võ Văn Tần (quận 3, Sài Gòn) để xem một con cá hô “khủng” nặng 119 kg được bắt từ Campuchia đưa về Việt Nam.

Con cá hô dài hơn 1,5 m, được ngư dân Campuchia thả lưới và bắt được trên Biển Hồ vào ngày 20/4, sau đó, các thương lái đã đưa cá về Sài Gòn tiêu thụ.

ca ho khung
Đây là loài cá quý hiếm của dòng sông Mê Kông. (Ảnh: nld.com.vn)

Cá hô có giá khoảng 3-4 triệu đồng/kg, những con cá hô lớn có giá trị thương phẩm lên tới hàng trăm triệu đồng. Loài cá này có kích thước lớn nhất trong họ cá chép, thường sinh sống tại các sông, hồ lớn. Sông Mê Kông là một trong những con sông ở Đông Nam Á xuất hiện loài cá quý hiếm này. Cá hô hiện đang bên bờ tuyệt chủng vì bị đánh bắt.

Hoàng Lan tổng hợp

Xem thêm: