Ross Edgley, 32 tuổi, đến từ Anh, đã phá vỡ kỷ lục thế giới về việc bơi lội trên biển. Trong 100 ngày, anh đã bơi gần 2.000 km, dành 2.039 giờ trên biển.

Ross Edgley, 32 tuổi, đến từ Tp. Grantham, hạt Lincolnshire, Anh. Xuất phát từ niềm đam mê bơi lội và ham thử thách, Ross đã quyết tâm thực hiện hành trình. Anh đã không bước chân lên đất liền kể từ khi bắt đầu hành trình bơi vòng quanh nước Anh từ ngày 1/6/2018 trên cảng Margate.

boi quanh nuoc anh suot 100 ngay nguoi dan ong pha vo ky luc the gioi
Ross Edgley. (Ảnh: BBC)

Trong hành trình hơn 3 tháng qua, anh bơi liên tục 2 lượt/ngày, mỗi lượt kéo dài 6 giờ. Anh chỉ dừng lại để ngủ trên tàu hỗ trợ. Trải qua 100 ngày, Ross Edgley đã ăn khoảng 442 quả chuối.

Ross cho biết: "Nước Scotland lạnh hơn rất nhiều và có vị tươi hơn. Trong khi đó biển Ailen thật đẹp với một màu ngọc lam tuyệt vời. Tôi đã gặp rất nhiều sứa và sứa ở Scotland. Nhưng mọi thứ thật ý nghĩa…"

“Đó là một mốc kỳ lạ, 100 ngày và vẫn còn một chặng đường 600 dặm để bơi”, anh nói thêm.

Để đánh dấu sự kiện này, phi đội Red Bull của anh, đã kỳ công thực hiện một màn trình diễn nghệ thuật trên không vô cùng ấn tượng. Con số 100 và hình trái tim màu trắng xuất hiện trên nền trời xanh biếc ở vùng biển Moray Firth Bay, phía bắc Scotland khiến Edgley vô cùng thích thú.

boi quanh nuoc anh suot 100 ngay nguoi dan ong pha vo ky luc the gioi
Anh đã bơi khoảng 2.000km trong vòng 100 ngày. (Ảnh: Metro)
boi quanh nuoc anh suot 100 ngay nguoi dan ong pha vo ky luc the gioi
(Ảnh: Metro)
boi quanh nuoc anh suot 100 ngay nguoi dan ong pha vo ky luc the gioi
Ross luôn lạc quan và hào hứng trên mỗi chặng bơi. (Ảnh: BBC)

Người đàn ông 32 tuổi này đã vượt qua 2/3 chặng đường 3200 km và cuộc hành trình dự kiến sẽ kết thúc vào giữa tháng 10.

Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình đã qua, Ross vui vẻ kể lại: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi là chặng đường của mình ở Bristol Channel. Tôi đã bơi khoảng 16 km. Trong lúc bơi tôi thậm chí đã gặp cá voi nhưng nó thật ngọt ngào. Nó đã bỏ đi và không gây hại gì cho tôi. Điều đó thật tuyệt vời”.

Hoài Phương (Tổng hợp)