Liên quan đến những thông tin về việc thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc với Nguyễn Hải Dương, Bộ trưởng Công An Tô Lâm cho biết, pháp luật không cấm nhưng không nên công bố hình ảnh, thông tin về tử tù.

Bên hành lang Quốc hội sáng 18/11, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã trao đổi với báo chí về việc một số tờ đăng tải thông tin, hình ảnh thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc với Nguyễn Hải Dương.

Theo đó, Thượng tướng Tô Lâm nói, luật không cấm đăng tải những thông tin, hình ảnh tiêm thuốc độc với tử tù Dương. “Tuy nhiên không nên làm việc đó, không nên đưa những thông tin đó”, Bộ trưởng Công an cũng cho biết sẽ xem xét lại việc này.

Về thông tin “cơ quan chức năng đã tiến hành lấy nội tạng của tử tù Nguyễn Hải Dương” như 1 số trang mạng xã hội đã đưa, Bộ trưởng khắng định rằng, “Thông tin này hoàn toàn là tin thất thiệt. Hiện, chúng ta cũng chưa có cơ sở pháp lý cho việc tiếp nhận tạng của tử tù”.

Trước đó, vào ngày 14/11, trao đổi với PV Báo Pháp Luật TP.HCM, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước – ông Nguyễn Hữu Trí cho biết: Ngày 17/11, Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước sẽ tiêm thuốc độc thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương.

Thanh Tùng