Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và sinh thái Nga, ông Sergey Yefimovich Donskoy đã mời nam diễn viên Leonardo DiCaprio sang thăm Moscow để bàn về vấn đề bảo tồn linh dương Saiga, loài động vật vốn đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng tại nước này. Theo đó, ông đã cho đăng lời mình chính thức của mình trên facebook vào ngày 1/3 vừa qua.

“Tôi rất vui mừng được thảo luận với các diễn viên và các nhà hoạt động môi trường quốc tế như DiCaprio về vấn đề bảo vệ loài linh dương Saiga. Chúng tôi sẽ trao đổi với anh ấy về cách mà chúng tôi đang đối phó với vấn đề này ở Nga. Sự kiện này sẽ diễn ra tại diễn đàn ECOTECH, ở Moscow vào cuối tháng 4 tới. Nội dung chính trong cuộc gặp gỡ này sẽ tập trung vào các công nghệ bảo tồn đa dạng sinh học“, ông Donskoy viết.

Trong bài viết của mình, Bộ trưởng bộ tài nguyên Nga cũng cho đăng bức ảnh chụp một con linh dương mà nam diễn viên này đã đưa lên trang cá nhân vào tháng 12 năm ngoái – nhằm thu hút sự chú ý của công chúng trước nguy cơ tuyệt chủng của loài động vật này.

Ông Donskoy cũng nói thêm rằng, việc suy giảm số lượng của loài linh dương Saiga đang là một trong những vấn đề đa dạng sinh học nghiêm trọng nhất ở Nga. Ước tính, số lượng loài này không vượt quá 4.500 con và đang có xu hướng tiếp tục giảm xuống.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và sinh thái Nga, ông Sergei Donskoy cho đăng lời mời của mình lên trang cá nhân. (Ảnh: Facebook)
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và sinh thái Nga, ông Sergei Donskoy cho đăng lời mời của mình lên trang cá nhân. (Ảnh: Facebook)

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Donskoy cũng không quên gửi lời chúc mừng Leo với chiến thắng tại Oscar vừa qua. Ông ca ngợi rằng, nam tài tử rất xứng đáng được tôn vinh vì những hoạt động cộng đồng của mình.

Thanh Phong

Xem thêm: