Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn đã được Chính phủ giao quyền tự quyết phương án riêng về hạn chế xe cá nhân đối với đề án mà Bộ này trình lên từ năm 2013. Thời điểm hạn chế phương tiện cá nhân sẽ bắt đầu từ năm 2020. 

Đây là thông tin Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời trước kiến nghị của tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về lộ trình hạn chế xe cá nhân vào ngày 29/12, theo Báo Giao thông đưa tin.

Trước đó, ông Chung cho biết trên địa bàn TP Hà Nội, bình quân hàng tháng, lượng đăng ký mới với xe máy là 18.000- 22.000 chiếc, ô tô là 6.000-8.000 chiếc.

Với tốc độ này, chưa tính đến yếu tố các dòng thuế liên quan đến ô tô được miễn giảm sẽ tăng lên vào năm 2018 thì dự kiến, Hà Nội sẽ có gần 1 triệu ô tô (chưa kể ô tô của các lực lượng vũ trang và các tỉnh vào Hà Nội) và sẽ có 7 triệu xe máy vào năm 2020 – ông Chung đánh giá.

Chỉ cần với tốc độ như hiện nay nếu không có ngay giải pháp thì khoảng 4-5 năm nữa, vấn đề giao thông sẽ rất phức tạp”, ông Chung cho biết, theo báo Người Lao Động.

Do đó, ông Chung đề xuất Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương phối hợp với TP Hà Nội xây dựng lộ trình hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, giảm ùn tắc giao thông.

Trả lời về vấn đề này, ông Thăng cho hay việc hạn chế phương tiện giao thông cá nhân đã được Bộ này đưa vào đề án trình lên Chính phủ từ năm 2013 và dự kiến thực hiện từ năm 2020.

“Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã giao các địa phương lập đề án trình HĐND vì từng địa phương có đặc thù khác nhau”, báo Vnexpress dẫn lời Bộ trưởng Bộ GTVT.

Hà Nội và TP HCM chủ động lập phương án, Bộ Giao thông sẽ phối hợp thực hiện”, ông Thắng cho biết thêm.

Về đề án sẽ được thực hiện từ năm 2020, Bộ trưởng Thăng cho biết sẽ tập trung đẩy mạnh giao thông công cộng, giảm phương tiện cá nhân theo từng tuyến phố, từng khu vực, từng giờ cao điểm, thấp điểm, theo Báo Giao Thông cho hay.

Ùn tắc giao thông tại Phú Nhuận, Sài Gòn. (Ảnh qua vi.wikipedia.org)
Ùn tắc giao thông tại Phú Nhuận, Sài Gòn. (Ảnh qua vi.wikipedia.org)

Trước đề xuất hạn chế xe cá nhân để giảm tình trạng ùn tắc giao thông của UBND Hà Nội, ông Bùi Danh Liên – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho biết nhiều nước trên thế giới cũng đã áp dụng biện pháp hạn chế xe cá nhân, xe máy để giảm tình trạng ách tắc giao thông.

Tuy nhiên, “để làm được điều này, họ đã có một giải pháp tổng thể, lâu dài, xây dựng hệ thông giao thông kết nối, tàu điện ngầm, xe bus nối liền khu trung tâm, các khu công nghiệp với nhau“, ông Liên cho biết trên Báo Đất Việt.

Các cơ sở giao thông của chúng ta lại hết sức yếu kém, xây dựng không có hệ thống nên dẫn đến tình trạng thường xuyên dỡ bỏ để sửa chữa lại. Đường đã vốn nhỏ mà bị rào chắn, bịt các lối thì làm sao chả ùn tắc giao thông”, ông Liên nói.

Theo ông Liên, khi các tuyến đường hiện đang thi công như đường sắt cao tốc trên cao Cát Linh-Hà Đông, tuyến đường sắt đô thị Nhổn-ga Hà Nội… được đưa vào khai thác thì tình hình ùn tắc giao thông sẽ giảm.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2013, GS Manfred Breithaupt (Đức) cho biết nếu như ông là Chủ tịch thành phố, ông chỉ cần 2 năm để tạo ra bước chuyển biến trong cung cách đi lại của người dân bằng cách bằng cách nâng chất lượng xe công cộng và không gian đi bộ trên vỉa hè. Điều này thể hiện sự tôn trọng với người dân thành phố, ông cho hay trên VTC.

Song song với việc hạn chế diện tích đường cho xe cá nhân bằng cách nâng mức chi phí đi lại bằng xe máy và ô tô, là cung cấp cho người dân các lựa chọn khác như: xe buýt, tàu điện, xe đạp… với nhiều tiện ích kèm theo những quy định nghiêm ngặt về giao thông – GS Breithaupt cho biết ý kiến.

Hồi năm 2005, Hà Nội đã giảm ùn tắc bằng cách tạm ngừng đăng ký xe máy ở một số quận nội thành, mỗi người chỉ được đăng ký một xe máy, “sáng kiến” cho lưu hành xe máy theo ngày chẵn, lẽ hay cấm xe ngoại tỉnh vào thành phố…

Những cách làm này bị đánh giá là trái với Hiến pháp – theo Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội Lê Quang Bình, và “là biểu hiện của tư duy quản lý theo dạng hành chính bó buộc” khi “khó thì đưa ra cấm đoán, hạn chế” – theo tiến sĩ Lê Hồng Sơn, Cục trưởng Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Bộ Tư pháp. Trên thực tế, cách làm từ “ngọn” này tạo thuận lợi cho “cò” phát triển và gây nên sự hỗn loạn về giao thông cũng như tại các điểm đăng ký xe.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: