Bất kì ai khi nhìn thấy giống bò này cũng đều cảm thấy sốc bởi cặp sừng khổng lồ của nó. Liệu loài bò này có thật sự tồn tại trên trái đất chúng ta? Câu trả lời tất nhiên là có.

bo1

Giống bò này là một phân nhánh của bò Sangacattle đến từ châu Phi. Nếu tính từ đỉnh sừng bò tới bàn chân nó có chiều cao tổng cộng 2,4 mét, thậm chí còn cao hơn cả cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới Yao Ming (cao 2m29). Những chiếc sừng này là công cụ tốt nhất để giúp nó phòng thủ và làm mát các mạch máu mô tế bào.

bo2

bo3

Khả năng thích ứng của những chú bò này là rất mạnh mẽ, thậm chí ngay cả khi chất lượng cỏ nghèo nàn hay thiếu lương thực và nước, nó vẫn có thể kiên cường sống sót thời gian dài.

bo4

bo5

Dường như nó đã từng hiện diện trong các bức bích hoạ thời Ai Cập cổ đại, từ thời đó người ta đã sớm thấy bóng dáng xuất hiện của nó. Ban đầu những chú bò này được người châu Phi nuôi dưỡng như một loại gia súc, sau đó dần dần được nhân rộng số lượng lớn đến các khu vực xung quanh như Sudan, Uganda, Kenya, Đông Phi và các nơi khác.

bo6

Những con bò này thậm chí còn phát sinh một hiện tượng biến dị sừng, đó chính là những chiếc sừng bò sau khi bị nhiễm một loại nấm sẽ trở nên vô cùng to lớn. Những con bò mắc chứng biến dị sừng như vậy được gọi là Inyambo. Xưa kia trong các bộ lạc ở châu Phi, chỉ có tộc trưởng hay các vị quốc vương mới sở hữu loài bò này.

bo7

Những con bò này thường được nuôi dưỡng để lấy sữa, rất ít trường hợp nuôi lấy thịt.

bo8

Hãy cùng ngắm những chú bò khổng lồ này nhé.

bo9

b1

b3

b4

b5

b6

b7

b10

b11

b12

b13

b14

b16

b17

b18

Bạch Mỹ

Xem thêm: