Thông tư sẽ được điều chỉnh theo hướng không chỉ “ưu tiên” xe của “cán bộ cấp cao”, mà quy định cụ thể những trường hợp được ưu tiên khi giải quyết, thiếu tướng Trần Thế Quân (Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp, Bộ Công an) cho biết, theo Tuổi Trẻ, Vnexpress đưa tin.

Ông Quân cho biết thông tư sẽ điều chỉnh để quy định cụ thể những trường hợp được ưu tiên khi giải quyết, chứ không bắt buộc mọi trường hợp liên quan tai nạn, cảnh sát giao thông đều giữ lại phương tiện. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, nếu xe gây tai nạn đảm bảo các điều kiện thì vẫn được xử lý cho lưu thông tiếp.

Tuy nhiên việc này chỉ áp dụng với những vụ va chạm nhẹ trên đường, còn tai nạn tới mức gây chết người thì phải chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra, lúc đó không thuộc phạm vi của Thông tư“, báo Vnexpress dẫn lời ông Quân.

Trước đó, vào đầu tháng 3, khi dự thảo Thông tư về quy trình điều tra, giải quyết TNGT đường bộ của Cảnh sát giao thông được Bộ Công an đưa ra để lấy ý kiến, nội dung CSGT được phép giải quyết “cho đi nhanh” trong trường hợp tai nạn giao thông có liên quan tới “cán bộ cấp cao’” quy định tại Điều 22 đã tạo nên luồng ý kiến phản đối từ cộng đồng.

Phần lớn ý kiến đều nhắc lại quy định: Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, đã được nêu trong Điều 16 Hiến pháp 2013. Vì vậy, theo ý kiến của phần đông độc giả, Điều 22 dự thảo thông tư đã tạo sự phân biệt đối xử dựa trên chức vụ, thay vì tập trung vào việc bảo vệ tính mạng và tài sản một cách bình đẳng đối với mọi công dân khi xảy ra tai nạn giao thông.

Trước khi đưa ra thông báo chính thức nói trên, ngày 5/3, trên trang facebook Thông tin Chính phủ, ông Quân cho biết, việc hiểu “cho đi ngay” đối với “cán bộ cấp cao” liên quan tới tai nạn là không đầy đủ và “ưu ái” là không đúng.

Ông Quân cho biết, quy định này là trong trường hợp “cán bộ cấp cao” đang thực hiện công vụ, do tính chất đặc biệt của công vụ nên cần phải có cách xử lý phù hợp. Quy trình điều tra xử lý tai nạn vẫn phải đảm bảo theo đúng trình tự và quy định của pháp luật, ai sai người đó chịu. Phải lập biên bản, chụp ảnh lấy dấu vết, phải ký xác nhận, việc thu thập tài liệu phải hoàn tất mới cho đi.

Đối với các “cán bộ cấp cao”, ngoài việc xử lý phù hợp còn phải có yêu cầu bảo vệ, thậm chí xe hỏng, lực lượng CSGT phải sắp xếp xe khác đưa đến nơi an toàn. Nhưng sau đó, lái xe vẫn phải quay trở lại để giải quyết và tất cả các trường hợp đều phải xử lý bình đẳng trước pháp luật.

Tuy nhiên, ông Quân cũng thừa nhận hiện vẫn chưa có bộ quy định đối tượng nào là “cán bộ cao cấp”, nhưng cũng tạm hiểu các trường hợp như: Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ…

Ngoài ra, việc quy định cán bộ cao cấp cũng phụ thuộc vào từng ngành, cần phải có danh mục cho lực lượng CSGT mới thi hành, thực hiện đầy đủ được. Trong thông tư cũng không thể giải thích được ai là cán bộ cao cấp, và đây chỉ là quy trình để CSGT triển khai và thực hiện – ông Quân cho hay.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: