Một cư dân mạng đã chia sẻ 2 bức ảnh, cô nói rằng đây là quả đu đủ trồng ở nông trại của cha, khi bổ ra phát hiện bên trong có cái gì đó rất giống quả trứng gà mầu trắng, nhìn có chút sợ hãi. Nhưng khi có một bạn trên mạng có chuyên môn giải thích, tất cả mọi người mới vỡ lẽ.

▼Không ai ngờ rằng sau khi bổ quả đu đủ lại phát hiện bên trong như vậy

qua du du 1

▼Trông giống như trứng, nghi ngờ có thể là trứng của ký sinh trùng

qua du du 2

Người bạn trên mạng có chuyên môn giải thích: “Cái này gọi là bào thai của cây đu đủ, quả đu đủ sinh ra bên trong quả đu đủ, giống như phôi thai nằm trong phôi thai, nhưng điều này khá hiếm thấy, có thể là cây đu đủ trong lúc thụ phấn, sự phân chia tế bào xảy ra không bình thường dẫn đến hình thành quả đu đủ nhỏ bên trong có mầu trắng là do không hấp thụ được ánh sáng mặt trời.”

Đây là kết quả của sự phát triển không bình thường của hoa. Hoa dị dạng có hai bầu nhụy, trong quá trình hoa phát triển thành quả, một bầu nhụy không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, bị chèn ép và không phát triển được, chỉ có một bầu nhụy phát triển thành quả đu đủ to. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của quả đu đủ, vẫn ăn được như bình thường.

Huy Hoàng

Xem thêm: