Sau quyết định hoãn chiếu “The Interview” vì bị nhóm tin tặc đe dọa tấn công các rạp chiếu phim, Sony Pictures đã cho phép bộ phim được công chiếu vào ngày Giáng sinh tại những rạp muốn tham gia.

Hai ngôi sao của bộ phim hài là Seth Rogen và James Franco cũng xác nhận quyết định trình chiếu phim của Sony.

“Mọi người đã lên tiếng! Tự do đã thắng thế! Sony đã không từ bỏ! ‘The Interview’ sẽ được trình chiếu tại các rạp mà họ sẵn sàng công chiếu nó vào ngày Giáng sinh!”, hai diễn viên viết trên trang Twitter của mình.

Hôm thứ Ba (23/12), Plaza Atlanta là rạp chiếu phim đầu tiên quyết định trở thành “một trong số ít rạp trên cả nước khởi chiếu bộ phim”, công ty này chia sẻ trên Facebook.

Trong khi đó, chuỗi rạp Alamo Drafthouse cho biết họ sẽ bắt đầu trình chiếu bộ phim vào ngày thứ Năm (25/12).

“Sony đã cho phép trình chiếu bộ phim THE INTERVIEW vào đúng ngày Giáng sinh. Chúng tôi đang sắp xếp chương trình để chiếu nó trong vòng một giờ”, Tim League, người sáng lập Alamo Drafthouse, viết trên trang Twitter.

Động thái dừng chiếu bộ phim hài này của Sony được đưa ra sau khi những tin tặc Bắc Triều Tiên bị cáo buộc đột nhập vào cơ sở dữ liệu của công ty và bắt đầu rò rỉ thông tin bí mật về kịch bản phim cũng như các thư điện tử từ những giám đốc điều hành. Kịch bản mang tính châm biếm của bộ phim tập trung xoay quanh sự việc ám sát lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.

Về phía Tổng thống Barack Obama, người đã chỉ trích Sony vào tuần trước, vào hôm thứ Ba (23/12), Nhà Trắng khen ngợi quyết định sẽ cho ra mắt bộ phim của Sony.

“Tổng thống hoan nghênh quyết định cho phép công chiếu bộ phim của Sony. Như Tổng thống đã nói rõ, chúng ta là một quốc gia tin vào tự do ngôn luận và quyền thể hiện nghệ thuật. Quyết định của Sony và các rạp phim tham gia cho phép mọi người có lựa chọn riêng của họ về bộ phim, và chúng tôi hoan nghênh kết quả đó”, Nhà Trắng phát biểu.

Một tuần trước, ông Obama cho rằng quyết định hoãn chiếu bộ phim của Sony là “một sai lầm”

“Chúng ta không thể có một xã hội mà trong đó một kẻ độc tài ở đâu đó lại có thể bắt đầu áp đặt sự kiểm duyệt tại đây ngay trên quốc gia Hoa Kỳ”, Tổng thống Obama cho biết, trước khi ông nói thêm rằng: “Giá mà họ nói chuyện với tôi ngay từ đầu. Tôi sẽ nói họ đừng mắc vào một khuôn mẫu mà bạn bị hăm dọa bởi những cuộc tấn công có tính chất tội phạm kiểu này”.

Một số đảng viên Cộng hòa cũng muốn xem bộ phim được ra mắt ở Mỹ, trong đó có Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Reince Priebus thuộc Đảng Cộng hòa.

Ông phát biểu, “Đầu hàng trước những đe dọa của chế độ độc tài Bắc Triều Tiên chính là đang nhượng bộ tự do của chúng ta cho những ý tưởng bất chợt của một chế độ chuyên chế. Chúng ta đang tạo gương xấu và một tiền lệ kinh khủng. Hôm nay, chúng ta nói đến ngành công nghiệp điện ảnh. Ngày mai, chúng ta có thể nói về năng lượng, sản xuất, xuất bản, hay thậm chí là các doanh nghiệp nhỏ”.

Regal, AMC, Cinemark, Cineplex và Carmike, những cụm rạp điều hành hàng chục ngàn rạp chiếu phim trên khắp nước Mỹ, vào ngày 17/12/2014 đã thông báo sẽ không trình chiếu bộ phim.

Bởi Jack Phillips, Epoch Times

Từ Khóa: