Có một bộ phim gần đây được sản xuất tại Hoa Kỳ đã khiến Trung Quốc tức giận tột cùng.

Bộ phim đã nhấn mạnh tất cả các lý do tại sao phải có tự do ngôn luận, tự do báo chí, và bộ phim đang là tâm điểm của mọi cuộc thảo luận mà bạn nghe được trên khắp các trang web và mạng xã hội.

Đó là một phần lý do tại sao nhiều tài khoản email và máy tính, ở Hoa Kỳ đã bị xâm nhập và vì sao các công ty bị gây sức ép phải tránh xa chủ đề này.

Điều thú vị là, bạn thực sự có thể không biết tên của bộ phim này.

“Trung Quốc Tự do: Lòng dũng cảm theo tín ngưỡng” là một bộ phim tài liệu về một người Mỹ gốc Trung Quốc tên là Charles Lee và một nhà sinh hóa học từ Đại học Bắc Kinh tên Jennifer Zeng. Cả hai người đã phải chịu đựng sự tra tấn và tù đày của chính quyền Trung Quốc.

Vì sao họ lại bị tra tấn và bỏ tù?

Lý do nghe có thể đáng ngạc nhiên: cả hai đã bị tra tấn, cầm tù, và suýt nữa bị giết chết đơn giản chỉ là vì tín ngưỡng của mình.

Đây chính là cảnh ngộ của những người tập Pháp Luân Công một môn khí công thuộc trường phái Phật gia có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới nhưng lại bị coi là bất hợp pháp ở Trung Quốc.

Nếu bạn kiểm qua những lý do có thể tưởng tượng được là tại sao, thì sẽ không cảm thấy logic một chút nào, sự diệt chủng chẳng bao giờ có logic nào, và nó cũng không nên có.

“Trung Quốc Tự do” đã giành được hơn mười giải thưởng điện ảnh quốc tế và đã được trình chiếu hơn 1.000 lần trên khắp thế giới. Giờ đây bạn có thể mua hoặc thuê bộ phim này thông qua Yekra (xin hãy ghé thăm trang web HelpFreeChina.com để thuê hoặc mua bộ phim).

Đạo diễn Micheal Perlman và nhà sản xuất Kean Wong, đã hợp tác ngay sau khi gặp mặt và đã nhanh chóng tiến hành việc kể lại câu chuyện rất cần thiết về lòng dũng cảm này. Cả hai đều tin chắc rằng nếu chính quyền Trung Quốc cởi mở với Pháp Luân Công thì nó sẽ có một tác động tích cực lớn đối với xã hội Trung Quốc.

“Tôi nghĩ đó là lý do tại sao vấn đề Pháp Luân Công lại quan trọng đến thế, bởi vì nếu Chân – Thiện – Nhẫn và những tín ngưỡng tinh thần tốt đẹp khác hiện có được phép truyền rộng, thì đạo đức của toàn dân tộc có thể hồi sinh,” ông Wong nói.

“Nếu các cá nhân và gia đình được tự do sống một cuộc sống có đạo đức để xã hội mà họ là thành viên trở thành một xã hội đón nhận và trân quý các giá trị đạo đức, thì đó [chính] là điều mà Trung Quốc cần,” ông nói thêm.

Ông Perlman nói ông đạo diễn bộ phim này với hi vọng rằng nó có thể mang lại sự thay đổi ở Trung Quốc, và thực sự làm vững mạnh một quốc gia.

“Và đó là điều mà tất cả chúng ta, cả ở nước Mỹ và trên khắp thế giới, riêng lẻ và cùng nhau, có thể làm và biến nó trở thành hiện thực.”

“Lịch sử luôn đứng về phía của tự do trên toàn thế giới,” ông Perlman nói.

Nếu bạn đã từng tự hỏi Pháp Luân Công là gì, nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao những người Trung Quốc tươi cười và ôn hòa mặc áo cộc tay màu vàng lại giương cao các tấm biển để thu hút sự chú ý, nếu bạn đã từng tự hỏi tại sao mọi người lại sẵn sàng đánh cược cuộc sống cho tín ngưỡng của mình, thì xin hãy xem bộ phim này.

Bởi Epoch Times

Mời xem thêm: Nạn thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc leo thang đến một cấp độ mới

Từ Khóa: