“Wrapped” (tạm dịch: bao phủ) là một bộ phim ngắn đào sâu về cuộc đụng độ giữa nền văn minh của con người và sự mạnh mẽ của thiên nhiên. Bộ phim được trình chiếu tại hơn 100 sự kiện trên toàn thế giới và giành được rất nhiều giải thưởng lớn.

Bộ phim này là đề tài tốt nghiệp của nhóm học viên gồm có: Crave, Roman Kaelin, Falko Paeper và Florian Wittmann tại trường đại học đồ họa hoạt hình – Filmakademie Baden-Wuerttemberg, Đức. Phim sử dụng công nghệ kỹ xảo (VFX) để tạo ra những hình ảnh và chuyển động sống động đến kinh ngạc. Mở ra một câu chuyện viễn tưởng về một thảm họa cho nhân loại bằng hiệu ứng thị giác.

(Ảnh: facebook)
(Ảnh: facebook)

Một hạt mầm kỳ lạ sinh trưởng trong xác một con chuột, rồi sau đó nảy nở thành thảm thực vật, bò ra mặt đường. Cứ thế phát triển không ngừng thành các dây leo khổng lồ quấn lấy các tòa nhà cao tầng và bao phủ tất cả các lục địa. Chưa dừng lại ở đó, các dây leo này nở ra vô số những đóa hoa màu đỏ, mỗi bông hoa là một quả bom tự nhiên phá tan và san bằng các thành phố.

(Ảnh: facebook)
(Ảnh: facebook)

Tưởng chừng Trái Đất đã bị hủy diệt, nhưng cuối cùng chỉ là một quả chanh đang bị phân hủy. Bộ phim kết thúc mở, như một lời cảnh báo đến với nhân loại về một ngày tận thế mà chính thiên nhiên sẽ nổi cơn thịnh nộ đối với chúng ta.

Tự Minh

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: