Cơn mưa lớn thứ 2 trong năm tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai) xảy ra vào ngày 16/5 khiến một ngôi nhà bên suối Săn Máu bị sập.

Từ 16h đến 18h ngày 16/5, cơn mưa lớn tại TP. Biên Hòa kéo dài khiến nhiều khu vực và tuyến đường của thành phố bị chìm trong biển nước, hàng ngàn phương tiện bị chết máy.

Cơn mưa cũng làm sập một căn nhà trong khu vực xử lý mặt bằng bên suối Săn Máu vào tối cùng ngày, theo thông tin trên Báo Người Lao Động.

Sự cố được xác định xảy ra vào lúc khoảng 20h cùng ngày, lúc suối đang chảy rất mạnh. Chủ căn nhà là ông Bùi Thế Thắng không ở đây mà cho người thuê lại để kinh doanh. Căn nhà cấp 4 bị sập nằm trên tả ngạn suối Săn Máu, nơi đang thực hiện dự án nạo vét. Phần trước nhà nằm sát mặt tiền đường dùng để buôn bán, hông nhà sát bên suối Săn Máu.

ngoi nha ben suoi san mau bi sap
Căn nhà bị đổ sập bên dòng suối đang chảy mạnh. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Theo thông tin ban đầu, căn nhà thuộc khu vực xử lý mặt bằng, đã có quyết định di dời, hiện đang trong quá trình trao đổi với chủ nhà nhưng chủ nhà vẫn chưa đồng ý dời đi.

Sự cố khiến cả căn nhà sập hoàn toàn, thành đống đổ nát. Rất may, lúc xảy ra sự việc không có ai ở trong nhà nên không có thương vong, nhưng nhiều vật dụng, tài sản trong nhà bị hư hại.

Quan sát cho thấy, dọc theo hai bên suối, đất đang bị đào xới lên để thưc hiện dự án cải tạo, nạo vét. Trong khu vực xử lý mặt bằng, hiện có nhiều căn nhà khác.

Tới 23h, lực lượng chức năng của thành phố đã cho phong tỏa một đoạn đường Đồng Khởi, thuộc phường Tân Phong, TP. Biên Hòa.

Bên cạnh ngôi nhà bị sập, mố và hành lang bảo vệ cầu Đồng Khởi cũng đã bị nứt. Ông Trịnh Tuấn Liêm – Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai cho biết trên báo Người Đưa Tin: “Cầu Đồng Khởi có dấu hiệu mất an toàn khiến sở GTVT cấm xe trên 3,5 tấn qua”.

Trước đó, ngày 5/5, cơn mưa đầu mùa tại Biên Hòa làm một công trình kè bê tông lộ chân cọc gỗ ở gần cây cầu Xóm Mai thuộc khu vực suối Săn Máu (khu phố 1).

Đặc biệt, phía dưới các đoạn kè bê tông, tính từ mặt nước đến chân kè cao khoảng 1 m, lòi ra những dãy cọc gỗ kè phía dưới. Phía trên – nơi được kè thì không bị nước chạm tới, còn phần dưới chân đóng cọc gỗ bị xói rất mạnh và chỉ trong chốc lát đã bị trôi theo dòng nước.

ke be tong lo chan coc go
Tại đoạn kè bị đứt, sụp, các thanh nối bằng gỗ bị lộ ra. (Ảnh: nld.com.vn)

Dự án suối Săn Máu là công trình cải tạo kênh với chiều dài 6 km, có tổng kinh phí khoảng 550 tỷ đồng. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh Đồng Nai.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: