Cơ quan quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống cửa hàng Con Cưng trên toàn quốc sau nghi án thay đổi nhãn mác. Trong khi đó, phía doanh nghiệp khẳng định có đầy đủ giấy tờ liên quan đến hàng hóa và chỉ thừa nhận sản phẩm không đạt yêu cầu.

Ngày 22/7, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Tp.HCM phối hợp cùng Cục QLTT kiểm tra hàng hóa, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm tại 3 cửa hàng Con Cưng tại Tp.HCM.

Chia sẻ trên Lao động, đại diện Cục QLTT cho biết, sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sản phẩm bày bán ở Con Cưng có vấn đề về xuất xứ.

Đơn cử như sản phẩm kem massage bụng TiTiOne có dán tờ tem nhỏ in rõ “sản xuất bởi Công ty TNHH Mỹ phẩm TITIONE”, nhưng khi bóc lớp giấy này ra, công ty sản xuất được in trực tiếp trên sản phẩm lại là Công ty TNHH G&C.

Bên cạnh đó, nhiều bộ quần áo cho trẻ em có gắn mác “Made in Thailand” nhưng trên áo không có bất cứ tem nhãn nào khác để chứng minh nguồn gốc; trên sản phẩm có in mã vạch của Thái Lan nhưng khi kiểm tra cũng không hiển thị thông tin gì. Trong khi đó, với sản phẩm ghi “Made in Việt Nam” lại thể hiện rõ xuất xứ, hướng dẫn sử dụng và may liền với sản phẩm.

Theo đại diện Cục QLTT, cơ quan đã có kế hoạch triển khai kiểm tra hệ thống các cửa hàng Con Cưng trên toàn quốc trong thời gian tới.

Trước đó, một khách hàng tại Tp.HCM đã đệ đơn khiếu nại với Con Cưng – một chuỗi cửa hàng chuyên bán đồ dùng cho bà bầu và trẻ sơ sinh. Đơn khiếu nại cho rằng hệ thống này có hiện tượng cắt dán, thay đổi tem nhãn trên sản phẩm quần áo trẻ em.

Liên quan đến vụ lùm xùm nhãn mác này, chiều 22/7, Con Cưng đã đăng tải trên website thông báo gửi các cơ quan chức năng. Chuỗi siêu thị này thừa nhận sản phẩm có vấn đề nên đã tiến hành thu hồi toàn bộ 5.982 sản phẩm của lô hàng đang trưng bày tại cửa hàng. Việc thu hồi này được thực hiện trên toàn bộ hệ thống và từ những khách hàng đã mua, bất kể sản phẩm đó có gặp lỗi tương tự hay không.

Đáng chú ý, Con Cưng khẳng định có đầy đủ giấy tờ chứng nhận do cơ quan chức năng Thái Lan cấp, xác nhận sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan với 100% nguyên liệu từ Thái Lan và các nước ASEAN.

Doanh nghiệp này gửi kèm hình ảnh các chứng nhận sản phẩm được cấp bởi Sở Ngoại thương trực thuộc Bộ Thương mại Thái Lan.

Chia sẻ trên Tiền phong ngày 22/7, đại diện Con Cưng cho biết, khi phát hiện sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, chuỗi siêu thị này đã làm việc với nhà sản xuất.

“Nhà sản xuất xác nhận xảy ra lỗi kỹ thuật trong khâu sản xuất thành phẩm. Tuy nhiên, hàng hóa đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn xuất khẩu của Thái Lan”, đại diện Con Cưng cho hay.

Tuy nhiên, chia sẻ trên VTV, vị khách hàng khiếu nại Con Cưng nhập nhèm nhãn mác cho biết không bằng lòng với những giải thích của chuỗi siêu thị này và sẽ tiếp tục khởi kiện Con Cưng ra tòa.

Vỹ An