Vào chiều 6/7, bố của cháu Trần Trung Nghĩa (phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) xác nhận gia đình vẫn chưa tìm được bé. Gia đình cũng cho biết hình ảnh cháu bé quấy khóc trên xe máy ở quận Long Biên (Hà Nội) không phải là Nghĩa.

Liên quan đến sự việc nghi án bắt cóc trẻ em tại Quảng Bình gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua, mới đây, trên nhiều diễn đàn đã chia sẻ hình ảnh một bé trai ngồi trên xe máy đang khóc được chụp tại Long Biên, có đặc điểm gần giống với bé Trần Trung Nghĩa (bị mất tích ở Quảng Bình), theo Đời sống Plus.

Bố cháu bé khẳng định bức ảnh bé trai quấy khóc ở Hà Nội không phải Nghĩa. (Ảnh: Facebook).

Tuy nhiên, qua xác minh hình ảnh, phía gia đình anh rần Văn Ất (bố cháu Nghĩa) khẳng định, bức ảnh bé trai quấy khóc ở Hà Nội không phải con anh.

Theo anh Ất, sau khi xem hình ảnh hai người bế bé trai đang khóc chạy xe máy tại ngã tư Sài Đồng (quận Long Biên, Hà Nội) thoáng thấy rất giống với con trai anh, giống đến 80-90%.

Tuy nhiên, xem kỹ thì đây không phải bởi Nghĩa năm nay đã 6 tuổi, lớn hơn rất nhiều cháu bé trong ảnh. “Hình ảnh đăng tải xôn xao trên mạng không giống con trai tôi“, dẫn lời anh Ất chia sẻ trên báo Thời Đại.

Ở một diễn biến khác, cộng đồng mạng cũng chuyền tay nhau những bức hình được cho là gần giống với cháu Nghĩa kèm lời nhắn “Công an tỉnh Hải Dương vừa phát hiên một em bé rất giống với em bé bị bắt cóc ở Quảng Bình”.

Cháu Nghĩa và anh trai (Ảnh gia đình cung cấp).

Nhưng theo anh Ất, kể từ ngày cháu Nghĩa mất tích đến nay, gia đình anh nhận được hàng nghìn cuộc gọi, tin nhắn, hình ảnh thông báo cháu Nghĩa đang ở địa điểm này. Tuy nhiên, khi gia đình anh tìm đến thì lại không phải cháu. Hình ảnh cháu bé ở Hải Dương cũng không phải là Nghĩa.

Trước đó, theo đơn trình báo của gia đình anh Trần Văn Ất và chị Dương Thị Thảo thì cháu Nghĩa bỗng dưng mất tích vào khoảng 17 giờ ngày 3/7 khi đang chơi ngay tại khu vực nhà mình.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng công an thị xã Ba Đồn đã cử trinh sát vào cuộc điều tra, phối hợp với gia đình tìm kiếm cháu Nghĩa nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm thấy cháu bé.

Trong những ngày qua, cứ nghe ở đâu gọi điện báo tin, anh Trần Văn Ất lại ngược xuôi đi tìm kiếm con. Người thì báo ở Hà Tĩnh, người báo ở Nghệ An, khu vực cửa khẩu… bất cứ ở đâu có tin anh đều đi tìm con trai nhưng đều không thấy.

Bé trai 6 tuổi bị mất tích mấy ngày nay gia đình chưa tìm thấy (Ảnh gia đình cung cấp).

Còn mẹ Nghĩa là chị Dương Thị Thảo do quá đau buồn khi con mất tích nên ngất lên ngất xuống, người nhà phải thường xuyên túc trực chăm sóc.

Theo gia đình, cháu Nghĩa cao khoảng 1 mét, nặng 20kg, mắt tròn, tóc cắt ngắn dạng đầu đinh, nước da màu trắng. Trước khi mất tích Nghĩa mặc bộ quần áo thể thao màu trắng, có in chữ Adidas dạng áo cổ tròn, trên tay phải có mang một chiếc vòng kim loại màu trắng hình mắt xích.

Ai có thông tin gì về bé trai nói trên xin liên lạc theo số điện thoại: 0916782857 (anh Trần Văn Ất bố cháu), 0909973300 (anh trai cháu).

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: