Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch chính thức trả lời về việc tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh.

Báo Pháp luật thành phố Chí Minh thông tin, xung quanh kiến nghị tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh, Thanh tra Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản trả lời về việc này.

Theo văn bản trả lời đơn kiến nghị do ông Trần Kim Hậu – Phó Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL ký thì Thanh tra Bộ VH-TT&DL nhận được đơn do lãnh đạo Bộ giao nghiên cứu, giải quyết nội dung đơn kiến nghị về việc tước danh hiệu NSƯT của Nghệ sĩ Hoài Linh.

Ảnh chup màn hình báo Người Người lao động

Sau khi nghiên cứu nội dung đơn, Thanh tra Bộ cho biết, theo quy định tại khoản 1, Điều 79, Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ban hành ngày 31/7/2017 của Chính phủ.

Cụ thể: “Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự Nhà nước mà vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng bản án đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án tử hình, phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự Nhà nước”. Tuy nhiên cho đến nay, Hoài Linh vẫn chưa vi phạm quy định nêu trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu. 

Trên báo VTC, trước đó, NSƯT Hoài Linh vướng vào lùm xùm sau khi có thông tin tiền quyên góp từ các nhà hảo tâm để ủng hộ đồng bào miền Trung hồi năm ngoái vẫn ở trong tài khoản của nghệ sĩ này, chưa được chuyển đến bà con bị ảnh hưởng bão lụt. Việc này gây xôn xao dư luận, thậm chí có công dân còn đệ đơn “Đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của NSƯT Hoài Linh”.

Hôm 27/5, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, chuyển đơn của người này để Sở xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Có thể bạn quan tâm: