Một nhà thiết kế người Đức gốc Hoa là Lưu Dương đã dùng những hình ảnh minh họa đơn giản để thể hiện sự khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của những người đàn ông và phụ nữ.

Chúng ta biết rằng nữ giới và nam giới khi sinh ra là đã khác nhau, tuy nhiên lúc còn bé thì tất cả đều như những tờ giấy trắng, chúng ta có chung những suy nghĩ ngây thơ và sự hồn nhiên, trong sáng… Dần dần, qua quá trình nhận thức và va chạm với cuộc sống, luôn tìm kiếm và chạy theo những giá trị vật chất, chúng ta dần thay đổi, cả niềm đam mê, sở thích, tính tình và cách nhìn cuộc đời… 

Những ảnh minh hoạ dưới đây chỉ mang tính khái quát hoá, có thể không đúng với một số người:

1. Hành lý: Cùng là đi du lịch nhưng những người đàn ông có thể chỉ mất vài phút và với một cái vali. Trong khi người phụ nữ có thể mất hàng giờ và số vali cũng tăng tỷ lệ thuận với thời gian mà họ chuẩn bị.

phu nu va dan ong

2. Công việc gia đình: Người đàn ông thỉnh thoảng làm một vài việc nhà thì đã có thể được gọi là người đàn ông hiện đại, gương mẫu. Trong khi phụ nữ bị gắn cho cái tên ‘bà nội trợ’ nên phải làm việc nhà quanh năm cũng là điều rất bình thường.

phu nu va dan ong 1

3. Khả năng làm việc: Người đàn ông có thể đối phó với những công việc theo từng bước, khi thử làm được việc này rồi mới bắt đầu làm việc kế tiếp. Trong khi người phụ nữ luôn tranh thủ thời gian để làm tất cả mọi việc cùng một lúc.

phu nu va dan ong 2

4. Soi gương: Người đàn ông luôn lạc quan khi nhìn vào bản thân cho dù là có bụng mỡ hay hói đầu thì vẫn tự an ủi chính mình. Trong khi người phụ nữ không bao giờ hài lòng với bản thân, cho dù đã có mắt, mũi, miệng đẹp rồi thì vẫn lo lắng về từng chỉ số cân nặng.

phu nu va dan ong 3

5. Vũ khí tốt nhất: Im lặng là một vũ khí hữu hiệu nhất nơi người đàn ông. Trong khi những giọt nước mắt của người phụ nữ đôi khi còn lợi hại hơn.

phu nu va dan ong 4

6. Mục tiêu muốn đạt được trong mỗi giai đoạn cuộc đời: Những hy vọng của người phụ nữ từ 15 đến 60 tuổi đều là sự hoàn hảo của cơ thể. Trong khi người đàn ông luôn thay đổi và theo đuổi những mục tiêu, tham vọng khác nhau.

phu nu va dan ong 5

7. Những vật dụng riêng tư: Người đàn ông sẽ nói rằng, chúng ta không thể gọi tên chính xác tất cả các mỹ phẩm của chị em phụ nữ. Người phụ nữ thì nói rằng, làm sao người đàn ông có thể phân biệt được quá nhiều loại ốc, vít trong khi từng cái lại có nhiều kích thước to nhỏ khác nhau như thế.

phu nu va dan ong 6

8. Người đàn ông khi sinh ra là đã giành chiến thắng ở vạch xuất phát. Còn phụ nữ luôn có một tấm chắn vô hình trước vạch xuất phát của họ. Điều này không chỉ là một đặc thù ở các nước Châu Á mà cả những nước tự do như Mỹ cũng rất phổ biến.

phu nu va dan ong 7

Nguồn: secretchina.com
Tự Minh

Xem thêm: