Theo BLV Quang Huy, với những phát ngôn chính thức từ đại diện VTV, khán giả nên chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ nhất, đây có thể sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 1982 chúng ta không được xem World Cup qua sóng truyền hình.

BLV Quang Huy nói về bản quyền World Cup 2018. (Ảnh cắt clip)

Những ngày qua, người hâm mộ bóng đá trong nước có cảm giác bất ngờ khi Việt Nam chưa có bản quyền giải đấu World Cup 2018, trong khi gần như tất cả các quốc gia khác trên thế giới đã sở hữu bản quyền.

‘Rất có thể điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra’ –  BLV Quang Huy

Những năm gần đây chuyện bản quyền bóng đá, hay các giải thi đấu thể thao lớn trên thế giới luôn là một vấn đề nóng và nhiều tốn kém, nhưng đây là một thực tế, là một cuộc chơi mà tất cả các quốc gia phải chấp nhận. Cùng bình luận viên nổi tiếng, cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực thể thao Vũ Quang Huy trao đổi về vấn đề này.

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam. (Ảnh: VTV News)

Trước đó, Đại diện phát ngôn VTV, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài THVN khẳng định đang nỗ lực đàm phán mua bản quyền phát sóng World Cup với mức giá VTV đưa ra, chứ không mua bằng mọi giá.

“Ngày 29/5 vừa qua, VTV đã đưa ra con số cuối cùng nhưng đối tác chưa trả lời. Hiện quá trình đàm phán vẫn chưa diễn ra nhưng chúng tôi khẳng định mức giá VTV đề nghị và mức giá của đơn vị có bản quyền là chênh lệch rất lớn”, ông Nam nói với VTV News.

Mạnh Tiến (TH)