Tỉnh Bình Thuận sẽ đầu tư hệ thống camera giám sát giao thông tại 12 vị trí, dự kiến khoảng 16 tỷ đồng.

Báo Bình Thuận đưa tin, theo Dự án đầu tư xây dựng hệ thống giám sát giao thông, phát hiện và xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông bằng hình ảnh tại TP Phan Thiết, việc đầu tư hệ thống camera tại 12 vị trí dự kiến khoảng 16 tỷ đồng.

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bình Thuận làm chủ đầu tư dự án này. Nguồn vốn được trích từ nguồn thu vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông hằng năm.

Hệ thống camera giám sát này sẽ đảm bảo khả năng quan sát tự động để phát hiện các lỗi vi phạm vượt đèn đỏ, vượt tốc độ cho phép, phát hiện bảng số “đen”; nhận dạng hầu hết các loại bảng số xe máy, xe ô tô các loại tại Việt Nam…v.v…

Hệ thống hoạt động 24/24h, ghi hình xử phạt vi phạm trong mọi hoàn cảnh thời tiết.

Hệ thống camera giám sát này được cho là “hiện đại, có chất lượng cao, được sản xuất bởi các nhãn hiệu có xuất xứ từ các nước công nghiệp phát triển như: Nhật Bản, Châu Âu, Hoa Kỳ… Được thiết kế và thi công bảo đảm kỹ thuật chất lượng cũng như mỹ thuật phù hợp với các tiêu chuẩn Việt Nam”.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, công an tỉnh Vũng Tàu sẽ triển khai Dự án Lắp đặt hệ thống camera giám sát và xử lý vi phạm trật tự ATGT trên QL 51, đoạn từ TP Vũng Tàu đi huyện Tân Thành.

Đoạn đường dài khoảng 36km này sẽ lắp đặt 19 điểm camera giám sát với tổng mức đầu tư 270 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Dự án với số vốn đầu tư “khổng lồ” này sẽ được chia làm nhiều giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có kinh phí 97 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi biết thông tin về dự án, rất nhiều người cho rằng “chỉ khi camera dát vàng thì mới đắt đến như thế” và các cơ quan chức năng cần cân nhắc và xem xét đến vấn đề “tiết kiệm kinh phí” trước khi quyết định bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư vào những dự án camera giám sát giao thông “đắt đỏ” như thế này.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: