Sáng ngày 27/9, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phát hiện 19 xe tải hầu hết đều mang logo của Công ty TNHH TMDV Ngọc Phát hoặc logo “VĐP” đỗ dọc QL 13 (khu vực xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương), theo báo Người Đưa Tin.

Qua kiểm tra, đơn vị chức năng phát hiện những chiếc xe này có trọng tải vượt quá quy định của pháp luật. Có 13/19 chiếc xe vượt trọng tải cho phép – vượt tải 100% trở lên; trong đó có 5 xe vượt quá 200%, một xe mang BKS 54Y-5553 có tải trọng vượt quy định lên đến 317%.

Xem thêm: Nhiều dấu hiệu bất thường đằng sau logo “xe vua” giúp xe quá tải qua chốt CSGT

Các tài xế cho hay, số xe này chở hàng nông sản giao cho một công ty, nhưng do bãi đổ không còn chỗ nên họ đỗ xe trên đường.

Đoàn xe quá tải bị kiểm tra trên QL 13. (Ảnh: vnexpress.net)

Trước đó, theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, ngày 5/5/2015, lực lượng Thanh tra giao thông tỉnh Bình Dương phối hợp với CSGT và các ngành chức năng đã tổ chức kiểm tra đoàn xe tải với 27 chiếc có dấu hiệu chở quá tải đỗ trên QL 13 thuộc huyện Bàu Bàng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện đoàn xe đã chở hàng quá tải trọng cho phép từ 100% trở lên. Đoàn xe quá tải này chở nguyên liệu bắp do nhiều đơn vị vận tải khác nhau đảm trách nhưng đều tập kết tại Công ty Thức ăn Gia súc Everrest và đều có dán logo Hồng Loan, Thành Đô. Mỗi xe vi phạm chịu mức phạt hành chính là 40,5 triệu đồng, tổng số tiền phạt đoàn xe lên đến hơn 1 tỷ đồng và các tài xế bị tước giấy phép lái xe trong thời hạn 3 tháng.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: