Anita Ekberg_nữ diễn viên Thụy Điển nổi tiếng với tên tuổi gắn liền bộ phim “La Dolce Vita” đã qua đời. Thông tin từ một kênh truyền thông Ý cho biết, biểu tượng sắc đẹp đã qua đời ở tuổi 83 tại một bệnh viện ở Rome. Tờ “La Repubblica” thông tin, nữ diễn viên qua đời vào hôm Chủ nhật.

Năm 1950, Anita Ekberg là Hoa hậu Thụy Điển và được đông đảo công chúng biết đến. Thành công đầu tiên đến từ năm 1953 với bộ phim “Abbott và Costello Go to Mars” và “Blood Alley” bên cạnh các diễn viên nổi tiếng như John Wayne và Lauren Bacall. Năm 1956, Anita Ekberg đóng “chiến tranh và hòa bình” và nhận được giải Quả Cầu Vàng (Golden Globe) dành cho một tài năng mới nhiều triển vọng nhất.

La Dolce Vita
La Dolce Vita

Anita Ekberg thật sự thành công vào năm 1960 với bộ phim “Boccaccio 70” và đặc biệt là bộ phim “La Dolce Vita” với chiếc áo dạ vũ vui đùa trong đài phun nước ở Trevi đã làm nên tên tuổi của nữ diễn viên này.

Từ năm 1956-1959, Anita Ekberg kết hôn cùng một diễn viên người Anh_Anthony Steel. Năm 1963-1975 kết hôn cùng diễn viên người Mỹ_Rik Van Nutter. Ekberg kết hôn hai lần và cũng ly dị cả hai. Cả hai cuộc hôn nhân đều không có con. Từng được Frank Sinatra cầu hôn nhưng bà đã từ chối theo thông tin từ Reuters.

Nữ diễn viên Anita Ekberg trong một cuộc họp báo đánh dấu 50 năm phim La Dolce Vita, 21/6/2010
Nữ diễn viên Anita Ekberg trong một cuộc họp báo đánh dấu 50 năm phim La Dolce Vita, 21/6/2010

Ekberg được nhìn thấy lần cuối khi còn sống tại Genzano ở Rome sau khi nhà bị cháy trong một vụ trộm và Ekberg rơi vào khủng hoảng tài chính. Gần về sau bà sống chủ yếu trong một nhà dưỡng lão gần Rome và viết hồi ký sau khi gãy xương và phải ngồi xe lăn.

Kim Cương