Đà Lạt không chỉ là thành phố của ngàn hoa, của tình yêu, và của những mơ mộng,… mà còn vô cùng nổi tiếng với công trình kiến trúc độc đáo vào bậc nhất thế giới, được mệnh danh là “Disneyland của Việt Nam”: Biệt thự Hằng Nga.

Được xây dựng theo phong cách kiến trúc lập dị, biệt thự Hằng Nga còn được gọi là “Crazy House” hay “Ngôi nhà quái dị” và được mô tả như một ngôi nhà trong thế giới cổ tích. Tòa kiến trúc nằm trên khuôn viên rộng gần 2000 m2, bao gồm nhiều nhà nghỉ, quán cà phê, phòng trưng bày nghệ thuật và những chi tiết kiến trúc được thiết kế hoàn toàn ngẫu hứng.

Nhà nghỉ giống như những hốc cây khổng lồ, xù xì và thô ráp; các ô cửa sổ lồi lõm với nhiều hình thù kỳ lạ; khu vườn bí ẩn với tấm mạng nhện đầy thách thức, những căn phòng gắn liền với loài vật như hổ, gấu, khỉ, kangaroo; những chiếc cầu thang giống như một thân cây quanh co và uốn lượn; những bức tượng động vật với kích cỡ lớn,… tất cả đã tạo nên một không gian thiên nhiên hoang sơ và kỳ bí. Dường như, mọi thứ nơi đây đã bị tan chảy ở nhiệt độ cao và sau đó đóng băng trong những hình dạng kỳ dị.

Đến thăm biệt thự Hằng Nga, chắc hẳn du khách sẽ có cảm giác vừa bước vào xứ sở thần tiên của Alice hay đến thăm một khu vườn cổ tích của Disneyland. Thế nhưng, đây hoàn toàn là công trình sáng tạo của một nữ kiến trúc sư Việt Nam, bà Đặng Việt Nga. Tòa biệt thự là kết tinh từ tình yêu của bà Nga dành cho Đà Lạt, yêu phong cảnh tuyệt đẹp và con người hiền hòa nơi đây. Khi thiên nhiên và môi trường đang bị tàn phá, bằng ngôn ngữ của kiến trúc, bà Nga muốn đưa chúng ta trở về với thiên nhiên, gần gũi và yêu mến thiên nhiên chứ không phải là tận dụng và rồi hủy diệt tất cả. Chính lối kiến trúc “chẳng giống ai” này là thông điệp mà bà Nga muốn gửi gắm: “trong lòng những gốc cây và các phiến đá bị cưa cụt, con người vẫn có thể tạo nên những gian phòng ấm cúng, tiện nghi và thậm chí là cả những tòa lâu đài đầy vẻ huyền bí và hấp dẫn”.

Hãy cùng đến thăm biệt thư Hằng Nga tại Đà Lạt:

1
Bên ngoài biệt thự Hằng Nga
1
Lối vào biệt thự
1
Khu nhà nghỉ trong biệt thự Hằng Nga
1
Khu nhà nghỉ trong biệt thự Hằng Nga
1
Khu nhà nghỉ trong biệt thự Hằng Nga
1
Mạng nhện khổng lồ gần lối ra vào
1
Những mấu cây tạo nên vẻ hoang sơ cho biệt thự
07-Das_Verrückte_Haus_3
Cầu thang dẫn lên phòng ngủ
08-Hang_Nga_guesthouse_1
Phòng ngủ
09-Das_Verrückte_Haus_4
Một bức tượng trang trí trong phòng
091x-Das_Verrückte_Haus_5
Bức tượng Kangaroo trong phòng

 

1
Cầu thang dẫn tới tầng hầm

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm: