Chiều ngày 12/5, chính quyền quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) xác nhận vừa nhận được đơn của gia đình ông Ngô Văn Quang muốn xin thêm thời gian để hoàn tất việc tháo dỡ biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân.

Biệt phủ trái phép được xây dựng tại khu vực thuộc rừng đặc dụng Nam Hải Vân, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

Trên báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Xuân Hoài (Đội trưởng Đội Quy tắc đô thị quận Liên Chiểu) cho biết, trong đơn gửi chính quyền địa phương, gia đình ông Quang bày tỏ mong muốn được địa phương xem xét cho thêm thời gian để hoàn tất tháo dỡ và di chuyển vật liệu khỏi vùng rừng Nam Hải Vân.

Ông Hoài cũng cho hay, đội quy tắc đô thị đã tham mưu quận gửi báo cáo lên UBND thành phố và chờ ý kiến phản hồi. Đến chiều ngày 12/5, phía quận vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ cơ quan phía trên.

Tính đến ngày 12/5, khu biệt phủ trái phép của gia đình ông Quang vẫn còn ngổn ngang. Gia đình đã dừng việc tháo dỡ trong vài ngày qua. Lý do gia đình ông Quang gửi đơn xin thêm thời gian là vì chưa bố trí được điểm tập trung tài sản sau tháo dỡ.

biet phu trai phép tren nui hai van
Một công trình trong biệt phủ trái phép được tháo dỡ. (Ảnh: laodong.com.vn)

>> “Đại gia vàng” huy động 100 công nhân tháo dỡ biệt phủ 5 triệu đô

Trước đó, vào ngày 15/4 – là hạn cuối cùng để ông Quang tháo dỡ xong biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân nhưng công trình mới chỉ tháo dỡ được 80%.

Tính đến thời điểm đó, công trình mới được tháo dỡ xong 5 ngôi nhà, 3 ngôi nhà đã tháo dỡ phần mái và 2 ngôi nhà chưa tháo dỡ, số tài sản được tháo dỡ ước tính hơn 100 tỷ đồng.

Hai ngôi nhà chưa tháo dỡ ông Quang xin giữ lại để làm nơi thờ cha mẹ và nơi sinh hoạt cho công nhân; 2 ngôi nhà mới tháo phần mái xin dùng để chất đồ đạc đã tháo dỡ.

Trao đổi về tiến độ tháo dỡ công trình, ông Tạ Tự Bình – Giám sát trực tiếp công trình, Phó ban Pháp chế HĐND TP Đà Nẵng cho biết trên báo Pháp Luật TP.HCM, đến thời điểm này, ông Quang đã tự nguyện chấp hành tuy nhiên có chậm đôi chút nhưng họ có lý do chính đáng.

Theo ông Bình, “do công trình quá đồ sộ nên cả chính quyền và bản thân ông Quang cũng không tính khớp về mặt thời gian. Vì đây là công trình quá đặc biệt nên mình không thể so sánh với các địa phương khác, riêng ở Đà Nẵng chưa có công trình nào kiểu như thế này”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: