Đến thời điểm hết hạn tháo dỡ nhưng công trình biệt phủ trái phép hơn 100 tỷ đồng trên núi Hải Vân mới xử lý được 80% công trình, chính quyền địa phương tiếp tục gia hạn thời gian tháo dỡ.

Hôm qua (15/4) là hạn cuối cùng để ông Ngô Văn Quang (Giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam) tháo dỡ xong biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) nhưng công trình mới chỉ được tháo dỡ 80%.

Ông Trần Văn Sơn – Đội phó Đội quy tắc đô thị quận Liên Chiểu cho biết trên báo Người Lao Động, công trình biệt phủ của ông Quang có 10 hạng mục chính, đến thời điểm hiện tại đã tháo dỡ xong 5 ngôi nhà, 3 ngôi nhà đã tháo dỡ phần mái và 2 ngôi nhà chưa tháo dỡ; tiến độ thực hiện đạt hơn 80%, số tài sản đã được tháo dỡ ước tính hơn 100 tỷ đồng.

Theo ông Sơn cũng cho biết, 2 ngôi nhà chưa tháo dỡ ông Quang xin giữ lại để làm nơi thờ cha mẹ và nơi sinh hoạt cho công nhân; 2 ngôi nhà mới tháo phần mái xin dùng để chất đồ đạc đã tháo dỡ. Sau khi xin được địa điểm mới, ông sẽ chuyển đồ đi và tháo hết những ngôi nhà còn lại.

biet phu trai phép
Một công trình trong biệt phủ trái phép được tháo dỡ. (Ảnh: laodong.com.vn)

Trao đổi về tiến độ tháo dỡ công trình, ông Tạ Tự Bình – Giám sát trực tiếp công trình, Phó ban Pháp chế HĐND TP Đà Nẵng cho biết trên báo Pháp Luật TP.HCM, đến thời điểm này, ông Quang đã tự nguyện chấp hành tuy nhiên có chậm đôi chút nhưng họ có lý do chính đáng.

Theo ông Bình, “do công trình quá đồ sộ nên cả chính quyền và bản thân ông Quang cũng không tính khớp về mặt thời gian. Vì đây là công trình quá đặc biệt nên mình không thể so sánh với các địa phương khác, riêng ở Đà Nẵng chưa có công trình nào kiểu như thế này”.

Được biết, hiện gia đình ông Quang đang tìm một khu đất mới bên sông Cổ Cò (Quảng Nam) để di chuyển toàn bộ số tài sản của khu biệt phủ cả trăm tỷ đồng về đây.

Hòa An tổng hợp

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: