Trong cuộc sống, chúng ta thường được bảo phải làm việc nào đó theo cách nào đó. Chúng ta cứ làm theo cách mà các thế hệ trước đã làm. Nếu các bậc cha mẹ bảo con cái làm điều gì theo một cách riêng, thì chúng cứ làm theo mà không hỏi lại một câu, và rồi sau này chúng lại dạy cho thế hệ trẻ tương lai làm đúng như vậy.

Nhưng đã bao giờ bạn đắn đo rằng hình như mình đã từng làm sai cơ số việc thuộc loại đơn giản nhất chưa? Bạn có đánh răng đúng cách hay có thường súc miệng sau khi đánh răng? Bạn có ăn bánh nướng đúng cách hay bạn chỉ ăn nó theo cách để mà ăn thôi?

Chúng tôi xin liệt kê dưới đây một số việc thông thường mà mọi người hay làm sai, và hướng dẫn cách làm thế nào mới là đúng. Kiểm tra xem bạn đã và đang làm sai những gì nhé.

1. Cắt xoài thành miếng có hình khối nhỏ trước khi lột vỏ và ăn chúng!

24 dieu lam sai

2. Khi pha cà phê đá, làm đông lạnh cà phê thành các cục đá nhỏ trước, sao cho khi uống thì các cục cà phê đóng băng tan ra thành cà phê, chứ không pha thêm nước.

24 dieu lam sai

3. Khi kẹp tóc mai, Bạn nên để phần lượn sóng của kẹp tóc ở phía dưới. Nếu để phần lượn sóng lên trên là làm sai.

24 dieu lam sai

4. Khi ăn thịt trên cánh gà, dễ dàng lấy xương ra bằng cách giữ rồi xoắn lại, và kéo hai xương ra. Hãy bắt đầu bằng cái xương nhỏ hơn trước.

24 dieu lam sai

5. Nếu bạn không thích bị pho mat dính trên các ngón tay của mình, hãy dùng đũa.

24 dieu lam sai

6. Khi cất các túi rác, hãy thử gấp chúng thành hình tam giác kiểu gấp giấy Nhật Bản để tiết kiệm không gian.

24 dieu lam sai

7. Cách thức đúng để bịt kín một túi khoai tây chiên đã mở.

24 dieu lam sai 7

Học được cách gấp túi này, bạn sẽ chẳng bao giờ phải cần đền cái kẹp túi nữa! Bạn đã bao giờ dùng dở một gói khoai tây chiên mà muốn giữ nó không bị hỏng chưa? Các bước đơn giản này sẽ cho bạn đóng kín túi mà chẳng cần dùng đến cái kẹp.

8. Khi làm một bánh sandwich BLT (bánh kẹp nhân thịt xông khói, rau diếp và cà chua),  đặt các dải thịt đan xoắn lại với nhau để thịt được dàn đều và không bị rơi.

24 dieu lam sai

9. Cách ăn bánh nướng nhỏ đúng kiểu theo 5 bước sau: (1) lấy một cái bánh; (2) Lột giấy gói ra; (3) Bẻ đôi cái bánh; (4) Lấy nửa dưới của bánh úp lên nửa trên; (5) Ăn như bánh sandwich

24 dieu lam sai

10. Để lấy ra các hạt bỏng ngô dễ hơn và tránh để tay chạm vào trong túi dính mỡ, hãy chọc một lỗ trên bề mặt của túi thay vì mở nó theo cách truyền thống.

24 dieu lam sai

11. Khi nào bạn muốn cùng một lúc cho vào lò vi sóng hai bát nhưng lò vi sóng của bạn lại quá nhỏ, hãy đặt bát thứ hai lên trên một cái cốc.

24 dieu lam sai

12. Thay vì đặt bình đựng kem trực tiếp vào ngăn đá, trước tiên hãy đặt nó vào trong một túi có khóa kéo.

24 dieu lam sai

13. Cắt dưa hấu chéo hình chữ thập thay vì cắt lát từng miếng mỏng.

24 dieu lam sai

14. Thay vì theo cách thông thường là cầm giữ một cái bánh hambuger với chỉ  hai ngón tay cái ở phía dưới (như hình trái), hãy cũng giữ nó bằng cả những ngón út  của bạn trên mặt dưới bánh để cho chắc (như hình phải).

24 dieu lam sai

15. Khi bạn đóng gói quần áo vào va-li, hãy cuộn chúng lại thay vì gấp chúng. Như thế sẽ có nhiều chỗ chứa được nhiều quần áo hơn!

24 dieu lam sai

16. Đừng chà xát kem dưỡng ẩm của bạn mà hãy xoa kem nhẹ nhàng vào da để cho da hấp thụ nó trước khi trang điểm. Nhớ đừng quên bôi kem cả vào cổ nữa nhé.

24 dieu lam sai

17. Tai nghe nên được cuộn vòng qua vành qua tai để nó định vị đúng.

24 dieu lam sai

18. Áp dụng kỹ thuật mới cho đôi giày của bạn ngay lập tức bằng cách xếp giày cùng với tất/vớ trên mặt đất rồi thổi khí nóng khô lên những chỗ chật nhất.

24 dieu lam sai

19. Gấp quần của bạn theo cách này để các nếp gấp không bị hỏng.

24 dieu lam sai

20. Khi cầm một bánh pizza, nên giữ bánh ở dạng hình chữ U để ngăn cho nó không bị lật mặt.

24 dieu lam sai

21. Khi thưởng thức đồ uống bên ngoài, đậy kín miệng cốc bằng miếng lót cái bánh nướng nhỏ để ngăn ngừa bất kỳ côn trùng nào rơi vào đồ uống của bạn.

24 dieu lam sai

22. Giữ ly rượu của bạn bằng cách kẹp giữ phần thân ly, thay vì dùng cả bàn tay cầm nó.

24 dieu lam sai

23. Khi ăn táo, bắt đầu ăn từ trên xuống dưới thay vì từ bên này sang bên kia.

24 dieu lam sai

24. Khi gạch xóa các từ, thay vì gạch các đường thẳng, bạn hãy viết các chữ cái khác đè lên chúng. Bằng cách này, chúng sẽ không bị nhìn rõ nữa.

24 dieu lam sai

Theo Lifebuzz

Tự Ngọc

Xem thêm: