Gần 2 ngày qua, gió lớn, biển động mạnh, các chuyến tàu không thể xuất bến để vào đất liền khiến hơn 1.000 du khách bị mắc kẹt trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, từ giữa trưa ngày 15/2 cho đến nay, các chuyến tàu thuyền trên đảo Lý Sơn đã tạm ngừng hoạt động vì thời tiết xấu. Cả ngàn du khách phần lớn là học sinh, sinh viên và công nhân viên còn đang mắc kẹt tại đây sau chuyến du lịch Tết và xem hội đua thuyền truyền thống tại đảo đang mong mỏi tình hình thời tiết tốt lên để có thể vào đất liền kịp ngày làm việc, học tập.

Ông Huỳnh Công Trí – Giám đốc BQL Cảng Lý Sơn cho biết trong những ngày qua có hàng ngàn hành khách ra đảo Lý Sơn du xuân, dự tính chiều ngày 15/2 sẽ điều động 5 chuyến tàu chở hành khách về đất liền nhưng do thời tiết xấu nên tàu thuyền không thể xuất bến.

Hành khách lo lắng chờ tàu.
Các hành khách đang lo lắng chờ tàu. (Ảnh: nld.com.vn)

Bạn Lê Công Quang, một du khách mắc kẹt trên đảo Lý Sơn cho biết: “Nhóm du lịch chúng con gồm 4 người, chúng con đã mua vé lúc 16h30 ngày 15/2 để về nhưng không may gặp biển động nên không thể về được. Hiện tại gia đình rất lo lắng và gọi điện. Tụi con đang rất bị áp lực, 2 trong số 4 người đã hết tiền… 1 ngày nữa chúng con vào học lại rồi và 1 bạn đã đặt vé máy bay vào Sài Gòn. Tụi con giờ hoang mang quá. Mong các cơ quan chức năng điều động tàu sớm nhất có thể để cứu lấy 4 tụi con và hàng ngàn người mắc kẹt trên đảo”.

Trong những ngày qua, thời tiết ở đảo Lý Sơn đang diễn biến xấu. (Ảnh: Facebook Kim Anh)
Trong những ngày qua, thời tiết ở đảo Lý Sơn đang diễn biến xấu. (Ảnh: Facebook Kim Anh)

Thông tin trên báo Người Lao Động, theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, đợt không khí lạnh này còn kéo dài khoảng 2-3 ngày nữa, do vậy, thời tiết tại vùng biển Quảng Ngãi sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7 -8, biển động dữ dội, tàu thuyền không được ra khơi.

Trước đó, vào ngày 23-25/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh, biển động mạnh, gió cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, cấp 10, tàu thuyền ngưng hoạt động khiến hàng trăm du khách cũng bị mắc kẹt lại trên đảo Lý Sơn.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: