Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, người dân và du khách đến Đà Nẵng có thể trải nghiệm ngồi trên khinh khí cầu, di chuyển lên một độ cao nhất định, với giá 150.000 đồng/người.

Sáng 30/4, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp với một công ty khinh khí cầu tổ chức trình diễn khinh khí cầu tại công viên Biển Đông (quận Sơn Trà), trong tuần lễ Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019, theo VnExpress.

Từ sáng sớm, khinh khí cầu đã được tập kết tại khoảng công viên rộng. Các tình nguyện viên giúp phi công làm phồng khí cầu bằng cách đốt nóng không khí.

Khinh khí cầu rực rỡ sắc màu ở Công viên Biển Đông – Đà Nẵng. (Ảnh: Dân Trí).

Trao đổi với Pv báo Thanh Niên, bà Võ Thị Ngọc Hà, Giám đốc Công ty TNHH Khinh khí cầu Ballooning Media cho hay, đây là lần đầu tiên khinh khí cầu trình diễn tại Đà Nẵng nên chưa thể thực hiện các chuyến bay tự do ngắm cảnh. Sau lần trải nghiệm này, đơn vị tiếp tục thực hiện các khảo sát địa điểm để có thể thực hiện các chuyến bay hành trình trong những lễ hội sắp đến.

Bên canh đó, do việc trình diễn khinh khí cầu diễn ra vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều khi các điều kiện về gió ổn định, nên người dân và du khách đến với Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019 có thể đến tham quan và trải nghiệm tại Công viên Biển Đông từ 6 đến 8 giờ và 16 giờ 30 đến 18 giờ 30 trong 2 ngày 30/4 và 1/5.

Du khách bay treo ở độ cao từ 30 – 50m. (Ảnh: Thanh Niên)
Người dân và du khách có thể xem trình diễn khinh khí cầu trong hai ngày 30/4 và 1/5 ở Công viên Biển Đông – Đà Nẵng. (Ảnh: Dân Trí)

Ban Quản lý các bãi biển du lịch và bán đảo Sơn Trà TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị phối hợp tổ chức đã mang đến 7 khinh khí cầu; trong đó, có 3 khinh khí cầu đặc biệt với kích thước khủng hình con gà, bạch tuộc và trái tim, 2 khinh khí cầu phục vụ du khách trải nghiệm bay, và 2 khinh khí cầu cỡ nhỏ để du khách chụp ảnh “check in” biển Đà Nẵng.

Hoạt động thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm. (Ảnh: VnExpress)
Du khách có thể trải nghiệm bay cùng khinh khí cầu để ngắm biển Đà Nẵng từ trên cao. (Ảnh: Dân Trí)

Có 15 phi công đến từ các nước Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan và đặc biệt có 1 phi công Việt Nam tham gia trình diễn khinh khí cầu ở Đà Nẵng mùa khai trương du lịch biển năm nay.

Những chiếc khinh khí cầu này vừa tham gia Lễ hội khinh khí cầu quốc tế (27-29/4) trong khuôn khổ Festival làng nghề Huế.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: