Mặc dù vào thời kỳ đầu, cá vàng được nhập khẩu từ Trung Quốc sang Nhật Bản. Nhưng sau nhiều năm nuôi dưỡng và không ngừng cải thiện, giờ đây nó đã trở thành một ngành công nghiệp hưng thịnh ở Nhật Bản. Bên cạnh đó, cá vàng cũng đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa Nhật Bản. Bất kể đó là ngày lễ kỷ niệm đánh cá hay các tác phẩm nghệ thuật và hội hoạ, cá vàng đều trở thành một điểm tất yếu không thể thiếu của văn hóa Nhật.

Bộ phận quảng cáo Osaka Canvas ở Osaka – Nhật mỗi năm đều tổ chức các sự kiện nghệ thuật ngoài trời và mời các nghệ sĩ tham gia. 5 sinh viên đến từ “Đại học nghệ thuật tạo hình Kyoto” đã được mời đến tham dự và thiết lập ra một nhóm “bộ cá vàng” (Kingyobu). Họ tận dụng các bốt điện thoại bị bỏ rơi trên đường phố, biến chúng thành một bể cá vàng lớn. Khiến người qua đường không khỏi trầm trồ kinh ngạc.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

“Bốt điện thoại cá vàng” đã được xây dựng thành công trên phố. Điểm đặc biệt ở đây, kể từ khi bắt đầu cho đến hoàn tất công việc lắp đặt đều nằm dưới sự quan sát của người qua đường. Bốt điện thoại cá vàng được thay thế bằng nhiều chủng loại cá vàng khác nhau. Sau khi sự kiện kết thúc và thống kê, ước tính có khoảng 1000 con cá vàng được thả vào bên trong.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Có rất nhiều người dừng lại quan sát và ngắm nhìn chiếc bể cá khổng lồ này suốt cả ngày. Hơn nữa, chiếc bể sẽ được thay nước 3 lần trong một ngày nhằm đảm bảo sức khỏe của cá vàng. Buồng điện thoại công cộng bị bỏ hoang được lấp đầy cá vàng đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật sống động, giúp chúng ta được mở mang tầm mắt.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Mỗi ngày không ngừng có rất nhiều người đổ xô đến chụp ảnh và tận hưởng cảnh sắc kì thú. Đối với các bạn nhỏ mà nói, đây quả thực là một tài liệu giáo dục tuyệt vời.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Sau khi kết thúc cuộc triển lãm này, những con cá sẽ được trả về bể nuôi và tiếp tục cuộc sống của mình.

Hãy nhanh chóng ngắm nhìn chiếc bể cá tuyệt đẹp và độc đáo của buổi triển lãm này!

Với sự phát triển và phổ biến của điện thoại di động, giờ đây hầu hết con người đã bỏ quên các buồng điện thoại như vậy. Do đó, ý tưởng biến buồng điện thoại thành một bể cá nghệ thuật đã không chỉ giúp chúng ta nhớ lại nhiều kỷ niệm, mà nó còn giúp tạo ra những con phố đẹp và đặc sắc hơn!

Theo letu.life
My My biên dịch

Xem thêm: