Trong khi đi Grab bike, phụ nữ mang bầu không may để khăn quàng quấn vào nhông xích xe máy của tài xế này gây hư hỏng. Bị tài xế ép phải bồi thường 700 nghìn đồng tiền sửa xe, thai phụ chỉ biết ôm mặt khóc.

Chiều 8/3, trên mạng xã hội facebook xôn xao câu chuyện về việc tài xế xe ôm Grab bắt bà bầu đền 700.000đ vì không may để chiếc khăn quàng cổ quấn vào hộp xích xe máy gây hư hỏng.

Theo nội dung mà người này chia sẻ, vào chiều 8/3, một nam thanh niên chạy xe ôm Grab được một người phụ nữ mang bầu thuê chở đi công chuyện. Khi lưu thông đến đoạn đường Hồ Tùng Mậu (phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) thì không may vị khách này để khăn quàng cổ quấn vào nhông xích khiến hỏng hộp xích.

Người phụ nữ mang bầu khóc nức nở. (Ảnh cắt clip)

Sau đó, nam thanh niên đã chửi người phụ nữ mang bầu và bắt phải đền cái chắn xích xe máy với giá là 700 nghìn đồng.

Thấy số tiền lớn và vô lý, nữ hành khách không đồng ý và đưa ra phương án gọi thợ sửa xe đến, sửa hết bao nhiêu thì sẽ đền tiền.

Tài xế Grab này không đồng ý và bắt đầu to tiếng, nạt nộ người phụ nữ tội nghiệp. Sau đó, còn có thêm vài tài xế Grab khác có mặt cùng gây áp lực. Bị uy hiếp, thiếu phụ chỉ còn biết gục xuống ôm mặt khóc nức nở.

Hình ảnh khăn quàng cổ của người phụ nữ mắc ở xích xe. (Ảnh cắt clip)

Thấy sự việc, nhiều người dân bất bình đã đứng lại để bảo vệ nữ hành khách này. Nhiều người lên án hành động bắt chẹt của tài xế này. Lúc này, tài xế Grab mới bắt đầu xuống nước.

Sau đó lực lượng chức năng có mặt và yêu cầu về phường giải quyết, thanh niên này đã lẩn mất và bỏ lại chiếc xe.

Khi công an tới thì thanh niên này liền lẩn mất. (Ảnh FB)

Ngay lập tức, những hình ảnh về sự việc đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số các ý kiến đều tỏ ra hết sức bất bình và lên tiếng bảo vệ người phụ nữ: “Thanh niên này không ra gì khi bắt nạt người đang mang bầu yếu đuối.”

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo công an phường Mai Dịch xác nhận thông tin và cho biết thêm, sau khi công an có mặt thì sự việc đã được giải quyết dứt điểm.

Mạnh Tiến