Là một thủ đô hoa lệ và lãng mạn, Paris nằm trong danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất Châu Âu. Nhưng khám phá “Kinh đô Ánh sáng” này lại là một thử thách tài chính không hề nhỏ.

Có một vấn đề khiến bạn phải băn khoăn suy nghĩ nhưng chưa thể giải quyết được, đó là tất cả những thứ này đều có chi phí cao. Đặc biệt là Paris- nơi được mệnh danh là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên, với các cao thủ du lịch bụi thì ngay cả những nơi đắt đỏ nhất cũng sẽ trở nên dễ dàng nhờ các phương tiện giá rẻ.

Để giúp bạn làm được điều này, chúng tôi đã tích lũy được những lời khuyên tốt nhất để đi du lịch tới Paris với ngân sách của sinh viên.

Hãy bắt đầu gói gém ba lô của mình cho một chuyến phiêu lưu tuyệt diệu đến một thành phố tuyệt vời nhất trên hành tinh cùng với những thông tin bổ ích dưới đây.

1 – Du lịch miễn phí- điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời.

Trong lúc bạn đang băn khoăn, hãy dành thời gian đọc điều này trước khi thanh toán bằng thẻ tín dụng của mình. Trong bất kỳ thời điểm nào Paris cũng đều tuyệt vời để bạn tìm đến. Bạn nhớ đặt lịch cho chuyến đi của mình sao cho trùng với ngày chủ nhật đầu tiên của tháng. Bởi vì ở Pari có một lượng lớn các bảo tàng, di tích và điểm du lịch đều cho tham quan miễn phí vào thời điểm này, trong đó có bảo tàng Louvre (trong suốt các tháng mùa đông).

Ngoài ra, đi dạo quanh công viên Jardin de Luxembourg, dọc theo sông Seine, hay là các khu lân cận như là khu phố cổ The Marais thì bạn cũng không mất chút phí nào cả. Điều này cho phép bạn tiết kiệm đủ tiền cho một hoặc hai bữa tối kiểu Pháp.

2 – Đồ ăn của Pháp – không sợ cháy túi

Một trong những thú vui khi ở Pháp là việc được thưởng thức một số món ăn tốt nhất thế giới. Tuy nhiên bạn cũng cần phải tính toán khi đi ăn tối ở bên ngoài và bạn cũng phải lựa chọn kĩ càng để có thể ăn tại các nhà hàng ưa thích. Mặc dù vậy, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải sống kham khổ và ép buộc mình ăn theo một danh sách cứng nhắc để tiết kiệm một cách khắc khổ.

Paris có rất nhiều món giá cả phải chăng chắc chắn sẽ không phá vỡ kế hoạch tài chính của bạn. Bánh Crepes là một món ngọt hay mặn thông thường mà bạn có thể dùng thử một cách đơn giản, và bạn chỉ tốn một vài Euro cho các món rau cơ bản.

Các tiệm bánh ngọt ở đây có các kệ xếp đầy bánh hạnh nhân, bánh sừng bò và bánh mỳ tươi nướng. Với sự đa dạng sắc tộc của Paris, bạn sẽ có dịp đứng trước nhiều sự lựa chọn bởi vô số các món ăn đường phố trên thế giới như món gà chiên bột Falafel… Đây là một cảnh thường thấy do sự hiện diện mạnh mẽ của văn hóa Ả rập tại Pari.

3 – Chung phòng giá rẻ

Tất nhiên, sẽ chẳng có gì thú vị nếu như bạn không có một nơi nào đó để ngả lưng vào cuối ngày. Nếu bạn đi du lịch cùng một nhóm lớn bạn bè thì ở các nhà trọ có thể sẽ vui vẻ. Tuy nhiên đối với thành phố nhộn nhịp, đông đúc này bạn sẽ rất khó để sắp xếp mọi người ở chung cùng phòng trong những nhà trọ bình dân luôn bận rộn.

Một lựa chọn thay thế có giá phải chăng hơn (nhưng ấm cúng hơn nhiều) là thuê hẳn một phòng cho khoảng thời gian bạn ở đây. Bằng cách sử dụng các website đặt vé như Housetrip, bạn có thể tìm thấy một nơi gần với khu vực nhộn nhịp vào buổi tối, địa điểm du lịch và mua sắm. Và quan trọng là các địa điểm này đều sẽ trở nên yên tĩnh khi bạn quay trở lại nghỉ ngơi vào ban đêm.

Hay là một nơi mà ở đó bạn có thể mở tiệc mà không phiền hà gì tới hàng xóm!

Dù bằng cách nào chăng nữa thì với lựa chọn này, cộng thêm vào đó là sự tự do mà bạn có được, nó rất đáng để bạn xem xét một cách nghiêm túc.

Biên dịch: K.Dương

Bài viết được đăng lần đầu trên Collegeblender website

Quan điểm thể hiện trong bài viết này là quan điểm cá nhân của tác giả và nó không nhất thiết phản ánh quan điểm của Đại Kỷ Nguyên. Nếu bạn có một sự trải nghiệm khác khi đến thăm khu vực này, hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong phần bình luận!