Dù xây tường trên đất thuộc sở hữu của mình, nhưng một hộ dân ở Quảng Nam đang hứng chịu những lời bình luận không hay về tình làng nghĩa xóm, vì bức tường đó đã… chắn lối đi của hàng xóm.

Thời gian gần đây, cư dân tại một thôn thuộc xã Bình Phục (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) không khỏi xôn xao trước câu chuyện về tình làng nghĩa xóm. Theo đó, tại đây có một tường rào được xây dựng nhằm mục đích chắn ngang đường ra vào của hàng xóm, theo báo Thể thao & Văn hóa thông tin dẫn tin

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ được biết xung đột kỳ lạ này xảy ra giữa gia đình ông T. và bà K., trú tại thôn Tân Viên. Người xây tường thành chắn ngang là ông T.

Cụ thể vào tháng 3/2019, gia đình bà K. mượn đất của ông T. để làm đường đi, có biên bản thỏa thuận áp dụng cho chiều rộng 2m và chiều dài kéo ra quốc lộ 1. Đồng thời, ông T. cũng cho phép gia đình bà K. đổ bê tông nhằm mục đích làm đường vào nhà. Tuy nhiên, khi có việc cần sử dụng, gia đình ông T. đã thu hồi lại đất nhưng hàng xóm không chịu trả. 

Ảnh chụp màn hình báo Thể thao & Văn hóa

Ông cũng từng ngỏ ý với gia đình bà K., cho phép họ mua lại miếng đất với giá 300 triệu đồng nhưng không nhận được sự phản hồi. Trước tình hình đó, vợ của ông T.  – bà L. khá bức xúc chia sẻ: “Họ mượn đất gia đình tôi, chúng tôi đòi lại. Họ nói bán đắt không mua thì chúng tôi rào đất lại vì sợ người ta đổ rác bậy bạ mất vệ sinh. Ý định ban đầu chỉ rào bằng lưới B40, nhưng thời gian dài họ cứ đăng lên Facebook chửi rủa nhà tôi, kêu là đồ thất đức, bán đất đắt… nên mấy anh em trong nhà mới tức, xây tường“.

Ông T. cũng khẳng định, bản thân đã nghĩ tới tình làng nghĩa xóm nhưng do quá mệt mỏi và bị nói nặng lời nhiều nên mới xây dựng hàng rào oái ăm này.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh niên

Về phía hàng xóm của ông T., bà K. cũng cho biết, đất của người khác xây dựng thế nào là quyền của họ. Tuy nhiên, bà hi vọng: “Tôi mong xây thấp lại hoặc làm lưới B40 chứ xây cao 2m khiến cả căn nhà bị bịt kín, tối om, trời nắng nóng không chịu được, lỡ hỏa hoạn là không biết chạy đâu”. Bà cũng cho biết, bức tường rào đó cao 2m và dài 20m.

Nói về sự việc trên giữa hai gia đình, ông Phan Ngọc Bốn – Phó chủ tịch UBND xã Bình Phục chia sẻ: “Về mặt lý chưa bàn đến, nhưng về tình làng nghĩa xóm thì giữa hai gia đình này là không ổn. Tôi nghĩ chắc cũng có vấn đề gì họ mới xây tường chắn ngang vậy chứ không ai lại đi làm việc đó. Đúng sai thì chưa nói, nhưng việc này thấy phản cảm“. Hiện vụ việc cũng đang được chính quyền địa phương xem xét, trước mắt là hoà giải hai bên gia đình. 

Câu chuyện xây tường rào khiến nhà hàng xóm bít cửa đang trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội. Nhiều người, họ bày tỏ suy nghĩ cho rằng hành động này mất dần tình làng nghĩa xóm và không hợp lý . Nhưng cũng không ít người lại cho rằng phải “có lửa thì mới có khói”. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì?

Có thể bạn quan tâm:

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu