Khi người dân nêu ý kiến rằng bí thư thôn hay gây gổ đánh nhau, không xứng đáng vào HĐND xã, vị bí thư này đã cùng người thân lao vào đánh người phản đối mình.

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 4/3, ông Vũ Trung Tiến – Chủ tịch UBND xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, công an huyện Kỳ Anh đang thụ lý vụ việc, lấy lời khai những người liên quan tới vụ đánh nhau xảy ra tại thôn Phúc Lập, xã Kỳ Thượng.

Thông tin được biết, vào tối ngày 2/3, thôn Phúc Lập tổ chức cuộc họp giới thiệu nhân sự thôn vào HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại cuộc họp, ông Lê Văn Lý – một người dân thôn này đã đứng dậy phát biểu về ông Nguyễn Văn Khương (bí thư thôn) là người có phẩm chất không tốt, hay gây mâu thuẫn, tham gia đánh nhau, không xứng đáng được giới thiệu vào HĐND xã.

Ông Nguyễn Văn Lai cũng một số người dân khác đã đồng tình với ý kiến của ông Lý. Bất ngờ 2 người họ hàng của ông Khương là ông Vũ Văn Vẽ và Vũ Văn Miệu đã dùng ghế xông tới tấn công vào đầu ông Lý và ông Lai.

Ông Khương cũng dùng ghế đánh 2 người phản đối mình. Ông Nguyễn Văn Phương (trưởng thôn) vào can ngăn cũng bị đánh.

Bị chấn thương ở đầu và mặt, ông Lý và ông Lai được người dân đưa đến Bệnh viện  Đa khoa huyện Kỳ Anh cấp cứu.

Sau khi nhận được thông tin, công an huyện Kỳ Anh đã triệu tập ông Vẽ và ông Miệu đến làm việc.

“Việc ông Lý là một người dân có ý kiến là đúng, ông Khương là cán bộ phải tiếp thu. Sau khi làm rõ sự việc, ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó”, báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Vũ Trung Tiến – Chủ tịch xã Kỳ Thượng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: