Những con thú nhồi bông trong lồng kính quả là xinh đẹp và hấp dẫn! Bạn có thể sẽ nghĩ rằng: “Dù có thua thì cũng chỉ mất ít tiền tiêu vặt, còn nếu thắng thì lại có được một món quà đáng yêu!” Nhưng sự tình lại không hề đơn giản như vậy…

Nếu đã một lần thử cảm giác với chiếc máy gắp thú nhồi bông, bạn sẽ cho rằng trò chơi này rất dễ “gây nghiện”. Thậm chí, đôi khi nó còn làm bạn cáu gắt với người thân chỉ vì không gắp trúng được con nào. Thật ra, không phải bạn kém cỏi đâu, mà vì chiếc máy này đã được “thiết kế” như vậy.

(Ảnh: Vox, YouTube)
(Ảnh: Vox, YouTube)

Mới đây, một video xuất hiện trên YouTube đã giải thích cặn kẽ về bí mật của chiếc máy gắp thú nhồi bông. Những thông tin có được từ tài liệu thiết kế của chiếc máy cho thấy, nó hoàn toàn chỉ để phục vụ mục đích kiếm lời. Trong khi đó, người chơi thường tưởng rằng họ đang tham gia một trò chơi hết sức công bằng.

Tài liệu thiết kế ghi rõ việc ông chủ có thể kiểm soát chính xác lợi nhuận máy (Ảnh: Vox, YouTube)
Tài liệu thiết kế ghi rõ việc ông chủ có thể kiểm soát chính xác lợi nhuận máy (Ảnh: Vox, YouTube)

Bí mật thứ nhất là, người chủ có thể dễ dàng kiểm soát lợi nhuận của máy gắp thú nhồi bông thông qua việc nhập các thông số cần thiết vào máy. Lấy ví dụ, nếu 1 con thú nhồi bông trị giá 7 đồng, và ông chủ muốn kiếm lời 3 đồng cho mỗi con thú, thì ít nhất những người chơi phải mất 10 đồng để gắp được 1 con. Như vậy, máy sẽ đảm bảo chắc chắn rằng trong 20 lần gắp (0,5 đồng/lần) thì chỉ có 1 lần gắp trúng.

Bí mật thứ hai là, bạn luôn tưởng rằng mình đang điều khiển bộ phận gắp, nhưng thực chất chỉ khi máy phát lệnh đồng ý thì bộ phận gắp mới thật sự có lực. Những lần gắp khác, bạn sẽ không thể gắp được con thú nào, hoặc gắp tới lưng chừng rồi rơi xuống. Bạn sẽ luôn reo lên tiếc nuối “Trúng rồi! Ôi tiếc quá! Chỉ còn chút xíu! Thử thêm lần nữa nào!”

(Ảnh: Youtube)

Bí mật thứ ba là, bạn cần tránh thật xa loại máy đặt chung một món đồ đắt tiền với nhiều món rẻ tiền. Như trên đã nói, muốn chắc chắn thu được lợi nhuận từ những máy loại này, người chủ phải tăng tỉ lệ gắp trượt lên nhiều lần, hoặc phải mua loại máy được “thiết kế đặc biệt”. Như vậy, bạn không nên mong chờ sẽ gắp trúng món hàng đắt giá.

Ipad cũng xuất hiện trong máy gắp, càng làm người chơi hăng say hơn (Ảnh: Claw Master, YouTube)
Ipad cũng xuất hiện trong máy gắp, càng làm người chơi hăng say hơn (Ảnh: Claw Master, YouTube)

Ba chi tiết trên hoàn toàn nằm trong tài liệu thiết kế máy gắp và đã được ghi lại, chứ không phải là suy diễn. Vì vậy, ông chủ kinh doanh chiếc máy luôn là người thắng cuộc, còn người chơi thì phải dựa vào may mắn hơn là kỹ năng. Hiện nay, những người chủ còn đưa vào thùng nhiều món đồ giá trị hơn, như iPhone, iPad, làm người chơi vô cùng hăng say “nướng tiền”.

(Ảnh: Matt3756, YouTube)
(Ảnh: Matt3756, YouTube)

Đây quả là một trò chơi không công bằng, và dễ kích thích tính tham lam của người chơi. Ngoài ra nó còn là nguyên nhân khiến các bạn nam “mất mặt” với người yêu khi muốn thể hiện khả năng “gắp thú bông” nữa! Hãy cẩn thận nhé!

Tìm hiểu thêm về thủ thuật của máy gắp thú nhồi bông qua đoạn video dưới đây:

San San biên dịch

Xem thêm: