Sau khi được công chiếu ở Việt Nam vào ngày 5/2 vừa qua, bộ phim “The Revenant” nhận được không ít lời khen ngợi từ giới phê bình cũng như những khán giả hâm mộ. Tuy nhiên điều khiến rất nhiều người tò mò là cảnh nam tài tử Leonardo DiCaprio vật lộn với con gấu là thật hay giả, và cảnh này đã được thực hiện như thế nào? Chúng ta hãy cùng xem nhé!

Trong một bài phỏng vấn trước đó trên Yahoo! Movie, Leonardo DiCaprio đã tiết lộ về những khó khăn mà anh phải trải qua khi đóng “The Revenant”.

“Tôi có thể kể ra 30 – 40 cảnh khó khăn nhất mà tôi từng thực hiện khi đóng ‘The Revenant’. Đó là việc rơi xuống và leo lên khỏi con sông đóng băng, ngủ ở trong một xác động vật chết và ăn nhiều thứ không tưởng tượng được trên trường quay. Tôi phải chịu đựng việc hạ thân nhiệt xuống mức gần như đóng băng, thậm chí phải ăn gan bò rừng sống. Đạo diễn Alejandro muốn tôi ăn thật để lưu giữ phản ứng tự nhiên, thật nhất. Tất cả đều là phản ứng bản năng. Khi xem phim, các bạn sẽ thấy phản ứng của tôi với điều đó, tất cả đều là thật”, Leonardo DiCaprio chia sẻ.

Khi được hỏi có phải anh đấu với gấu thật, hay đó là một con vật được tạo ra bằng kĩ xảo. Nam diễn viên không đưa ra bất kỳ chi tiết nào cụ thể, nhưng miêu tả cảnh đó vô cùng “đau đớn” với mình.

Leonardo DiCaprio 4 xfxv
Cảnh vật lộn giữa thợ săn Hugh Glass (do nam diễn viên Leonardo DiCaprio thủ vai) và con gấu trong phim “The Revenant”. (Ảnh: Century Fox)

Tuy nhiên, mới đây, đội ngũ hiệu ứng hình ảnh của bộ phim “The Revenant” đã tiết lộ bí mật đằng sau cảnh quay khốc liệt này.

Chúng tôi đã sử dụng một diễn viên võ thuật mặc bộ đồ gấu. Anh ấy là người rất giỏi võ thuật và họ đã tập luyện với nhau rất nhiều để mọi thứ diễn ra một cách nhuần nhuyễn, suôn sẻ”, chuyên viên hiệu ứng Matthew Shumway cho biết.

Người này nói thêm rằng: “Tôi đã có mặt tại trường quay lúc Leo diễn cảnh đánh nhau với gấu. Chúng tôi ‘ném’ anh ta lăn lóc không thương tiếc nhưng Leo đã xử lý tình huống rất chuyên nghiệp và xuất sắc”.

(Ảnh: Twitter)
Nam diễn viên Stuntman Glenn Ennis là người đã đảm nhiệm vai con gấu đầy khó khăn này. (Ảnh: Twitter)

Đội ngũ hiệu ứng hình ảnh của The Revenant cũng chia sẻ thêm rằng, Leo đã được trả 14 triệu bảng Anh cho phân đoạn vật lộn với chú gấu hoang dã, và anh thực sự xứng đáng với từng đồng trong khoản thù lao đó.

Thanh Phong

Xem thêm: