Dưới đây là câu chuyện có thật được người dùng Near 13 chia sẻ trên Twitter.

Nhóm bạn người Nhật của Near 13 tổ chức một bữa tiệc có tên gọi là Otsukare. Theo đó, mỗi người trong nhóm sẽ mang đến một món ăn hay đồ uống nào đó đóng góp cho buổi tiệc…

Nhật Bản vốn là quốc gia có nền văn hóa ẩm thực phong phú với vô số đồ ăn chế biến sẵn được bày bán khắp mọi nơi. Thât dễ dàng và thuận tiện cho bất cứ ai ghé vào một quán hàng hay siêu thị ven đường để mua một thứ gì đó trước khi đến điểm hẹn. Riêng một người bạn của Near 13 lại đem đến chiếc bánh mỳ tự làm trông khá giản dị – và cũng không mấy hấp dẫn.

(Ảnh: Near 13, Twitter)
(Ảnh: Near 13, Twitter)

Có lẽ, giữa đủ loại món ăn sặc sỡ sắc màu và thơm ngon – bạn biết đấy, ẩm thực Nhật Bản thường khá cầu kỳ lại được trang trí đẹp mắt – bạn sẽ không mấy để ý đến chiếc bánh mỳ vốn đã rất quen thuộc và… nhàm chán này. Nhưng tại bữa tiệc của nhóm bạn Near 13, đây lại là món ăn để lại nhiều bất ngờ và ấn tượng sâu sắc nhất.

Khi chiếc bánh được mở ra, Near 13 cũng như tất cả những thành viên còn lại đã phải tròn mắt và ồ lên kinh ngạc. Bên trong đó là các loại trái cây và đủ loại sandwich khác nhau được làm từ ruột bánh mỳ, gồm có giăm bông, sandwich trứng, dưa chuột, kiwi, cà rốt, cá hồi hun khói, dâu tây, và cả bánh kem.

(Ảnh: Near 13, Twitter)
(Ảnh: Near 13, Twitter)

Sau cùng, chiếc bánh mỳ giản dị chứ không phải những thứ đắt tiền lại trở thành món ăn được yêu thích nhất trong buổi tiệc.

Hồng Liên

Xem thêm: